Tin tức

Hệ thống báo cháy chung cư chất lượng, gia tốt tại Sao Thiên

25-01-19 | 9:15

Ngày nay, công nghệ đã giúp cải tiến các hệ thống báo cháy chung cư ngày một đáng tin cậy hơn, để đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống. Mục đích của một hệ thống báo cháy tự động là để phát hiện sự xuất hiện của đám cháy. Đồng thời báo động cho đội chữa cháy hoặc bảo vệ trực phòng cháy và thông báo cho cư dân để thoát nạn.

Thành phần của hệ thống báo cháy chung cư

Hệ thống báo cháy chung cư chất lượng, gia tốt tại Sao Thiên
Hình ảnh thiết bị báo cháy chung cư
 • Hệ thống báo cháy chung cư  thường là hệ thống báo cháy tự động phát hiện hỏa hoạn tự động giống như các thiết bị điện tử khác, có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Sau 15 năm, nó không còn được coi là đáng tin cậy và có thể không có linh kiện có sẵn để sửa chữa.
 • Hệ thống báo cháy ngày nay bao gồm: Một FACP – bảng điều khiển báo cháy hay còn gọi là tủ trung tâm báo cháy. Đây là bộ não của hệ thống và nó có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Các thiết bị cảm biến từ máy dò khói và máy dò nhiệt đến các máy dò đa năng, đều có trách nhiệm phát hiện các hiện tượng khác nhau của ngọn lửa như: Nhiệt độ, khói, tia hồng ngoại và tia tử ngoại…
 • Nhiều thiết bị báo cháy được sản xuất hiện nay có các bộ chuyển đổi địa chỉ trong thiết bị giúp cho FACP, tủ điều khiển trung tâm biết chính xác vị trí có cháy. FACP, sau đó quyết định hành động để thực hiện các công tác báo động được lập trình sẵn từ trước.

Mô hình cơ bản của 1 hệ thống báo cháy chung cư – căn hộ cao cấp

 1. Phần trung tâm thiết bị báo cháy tự động
 • Là dạng tủ báo cháy thường thấy ở lối đi cầu thang, tầng hầm của các căn hộ chung cư, tòa nhà và văn phòng bao gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế và một battery.
 1. Các thiết bị hệ thống đầu vào của hệ thống báo cháy chung cư
 • Đầu báo: Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa và cảm biến tăng nhiệt độ
 • Nút công tắc khẩn được gắn ở các cầu thang và lối đi, để khi thoát hiểm. Người dùng có thể nhấn để mọi người xung quanh biết có cháy và chạy trốn.
 1. Các Thiết bị hệ thống đầu ra của hệ thống báo cháy chung cư
 • Bảng hiển thị phụ ( Bàn phím )
 • Đèn báo động, đèn exit
 • Bộ quay số điện thoại tự động
Hệ thống báo cháy chung cư chất lượng, gia tốt tại Sao Thiên
Hình ảnh các loại thiết bị báo cháy tại Sao Thiên

Tiêu chuẩn của hệ thống báo cháy chung cư chuyên nghiệp

Hệ thống báo cháy tự động cho chhung cư hoạt động 24/7 có thể tự động phát hiện khả năng cháy, và báo chính xác cho nhà quản lý vị trí xảy ra. Từ đó có các biện pháp thích hợp để xử lý sự cố tức khắc tránh thiệt hại lớn hơn khi xảy ra cháy nổ.

Đáp ứng được yêu cầu của cơ quan chức năng trong công tác phòng cháy chữa cháy, đáp ứng tiêu chuẩn cháy nổ được đưa ra của các ban ngành, khi đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hệ thống báo cháy tự động cho chung cư, hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline 0903 335 558 để được biết chính xác về giá cũng như cách lắp đặt của hệ thống báo cháy chung cư.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *