Tin tức

Đầu báo cháy địa chỉ là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

03-01-19 | 11:51
Đầu báo cháy địa chỉ là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Đầu báo cháy địa chỉ Siemens nói riêng và các loại đầu báo cháy nói chung là các thiết bị nhạy cảm với các sự cố cháy như: Phát sinh khói, gia tăng nhiệt độ, phát sáng của tia lửa. Chúng có nhiệm vụ phát hiện đám cháy, sau đó truyền thông tin về tủ điều khiển trung tâm báo cháy.

Các loại đầu báo cháy địa chỉ trong Hệ địa chỉ CERBERUS_ECO_FS18

FDO181-Đầu báo khói quang địa chỉ là đầu báo khói thông minh, có tích hợp bộ xử lí trung tâm (CPU), tiếp nhận và xử lí khói theo thuật toán thông minh.

 Đầu báo cháy địa chỉ này sử dụng công nghệ cảm quang. Nó tự động định địa chỉ theo số ID, không cần bộ cài đặt địa chỉ hay các nút gạt để định địa chỉ. Kết nối không phân cực dễ dàng cho lắp đặt và độ nhạy hai mức: Standard-2.5%  và Sensitive-1.8% .

  •  FDT181–Đầu báo nhiệt địa chỉ

Đầu báo nhiệt địa chỉ là đầu báo thông minh, tích hợp bộ xử lí trung tâm (CPU ), tiếp nhận và xử lí tín hiệu theo thuật toán thông minh. Nó tự động định địa chỉ theo số ID mà không cần bộ cài đặt địa chỉ hay các nút gạt để định địa chỉ. Kết nối không phân cực dễ dàng cho lắp đặt và có độ nhạy hai mức: A2S và A2R.

Đầu báo cháy địa chỉ là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?
Đầu báo cháy địa chỉ và nguyên lí hoạt động hiệu quả

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của đầu báo cháy địa chỉ

  • Tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy vào nguyên lý làm việc, mà các đầu báo cháy có cấu tạo khác nhau, nhưng nhìn chung đầu báo cháy bao gồm các bộ phận sau đây:
  • Bộ phận cảm biến: Đây là bộ phận quan trọng nhất của đầu báo cháy. Nó cảm nhận được sự thay đổi của các yếu tố môi trường, sau đó biến đổi sự thay đổi đó thành dạng tín hiệu điện. Khi các yếu tố này đạt đến 1 giá trị thích hợp, đã được cài đặt sẵn. Với mỗi loại đầu báo cháy khác nhau, bộ phận cảm biến là khác nhau.
  • Bộ phận mạch tín hiệu là một mạch điện tử có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ bộ phận cảm biến ra ngoài thiết bị truyền dẫn. Còn vỏ – đế là bộ phận bảo vệ và cố định đầu báo cháy ở khu vực cần bảo vệ.

Phân loại đầu báo cháy hiện nay:

 Dựa vào tính năng, chúng ta chia đầu báo cháy thành:

  • Đầu báo cháy địa chỉ
  • Đầu báo cháy thường

 Đầu báo cháy địa chỉ: Đầu báo cháy địa chỉ ngoài chức năng cảnh báo cháy còn có khả năng tự động đo được một số thông số như: Độ bẩn cảm biến, tình trạng thiết bị, định vị trí, rồi gửi về tủ trung tâm nhờ có bộ nhớ EPROM thông minh tích hợp trong đầu báo.

Do vậy, đầu báo cháy địa chỉ giúp xác định chính xác vị trí có cháy hỗ trợ tối đa con người, trong công tác phát hiện sớm đám cháy và xử lý kịp thời.

Đầu báo cháy thường: Là loại đầu báo cháy đơn giản chỉ có chức năng phát hiện đám cháy. Nó không có  khả năng xác định các thông số như: độ bẩn của cảm biến, vị trí 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại đầu báo cháy Siemens như đầu báo cháy địa chỉ thông tin và tiện ích hãy gọi cho Sao Thiên theo hotline: 0903 335 558 bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *