Tin tức

Thiết bị báo cháy Siemens – Đầu báo cháy khói chính hãng, giá tốt

09-01-19 | 10:48

Đầu báo khói, đầu báo cháy khói hay còn gọi là đầu dò khói, một thiết bị báo cháy có nhiệm vụ phát hiện sớm hiện tượng cháy nổ, bằng cách nhận biết khói trong khu vực. Trong đó, khói là một hiện tượng điển hình của cháy. Đa số các đầu báo cháy khói sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy, nhưng có một số đầu báo khói dành cho gia đình sẽ phát tín hiệu âm thanh thông báo tại chỗ.

Đầu báo cháy khói Ion là gì?

Đầu báo khói có khả năng phát hiện ra đám cháy sớm hơn, so với đầu báo nhiệt do nhiệt độ truyền trong không khí chậm hơn. Do vậy, để có khả năng phát hiện ra đám cháy sớm người ta sẽ sử dụng đầu báo cháy khói.

Hiện nay thị trường chủ yếu có 2 loại đầu báo khói chính là: Đầu báo khói Ion và đầu báo khói quang.

đầu báo cháy khói

Đầu báo khói Ion:

Đầu báo khói Ion hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn diện của không khí bị Ion hóa. Cấu tạo của đầu báo khói Ion gồm: Một buồng Ion có chứa một lượng ít chất phóng xạ và được chia làm 2 ngăn. Ngăn thứ nhất được đóng kín che chắn cẩn thận, để khói không thể lọt vào được gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 để hở và tiếp xúc vớ môi trường không khí xung quanh và được gọi là ngăn phân tích.

Tia Alpha phát ra từ nguồn phóng xạ, sẽ làm Ion hóa các phân tử không khí ở trong buồng đốt. Khi điện áp một chiều được đặt lên các điện cự của buồng Ion thì giữa các cực đã xuất hiện dòng điện.

Bình thường dòng điện sẽ cân bằng với mẫu phân tích. Khi có sự cố cháy nổ phần tử khói lọt vào ngăn phân tích thì các Ion trong này, sẽ kết hợp với các phân tử khói và trở nên nặng hơn. Đồng nghĩa với việt di chuyển chậm hơn dẫn đến dòng điện ở ngăn phân tích bị giảm. Khi sự chênh lệch dòng điện giảm tới mức nhất định, đầu báo cháy khói sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Đầu báo cháy khói quang là gì?

Dựa trên nguyên lý khếch tán và hấp thu ánh sáng, bởi các phần tử khói khi ánh sáng truyền trong không khí. Cấu tạo của đầu báo khói quang gồm có một buồn tối có các vách ngăn xếp theo hình zíc zắc, để ngăn không cho đầu thu có thể thu được trực tiếp ánh sáng phát ra từ nguồn sáng, thường là đèn diode phát tia hồng ngoại.

Khi không có các phân tử khói lọt vào buồng tối, các tia sáng bị khuếch tán theo nhiều hướng khác nhau làm cho đầu thu có thể thu được một phần nhỏ ánh sáng phát ra từ nguồn sáng. Điện trở nội của đầu thu giảm đi tương ứng với số lượng phân tử khói lọt vào. Khi giảm đến số nhất định đầu báo khói sẽ gửi tín hiệu và trung tâm báo cháy xử lý.

Đầu báo cháy khói quang hoạt động theo nguyên lý khuếch tán, thời gian sư dụng có thể lên đến hàng chục năm có độ tin tưởng cao và rất dễ sửa chữa. Khả năng phát hiện sớm cháy nổ chỉ thua mỗi đầu báo khói Ion.

Để mua được đầu báo cháy khói quang hay Ion uy tín chất lượng và chính hãng, hạn hãy liên hệ với nhà cung cấp Sao Thiên theo hotline: 0903 335 558 bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *