Tin tức

Đầu báo khói thường khác đầu báo khói địa chỉ ở điểm gì?

09-01-19 | 11:58

Hệ thống báo cháy thường là hệ thống quản lý một khu vực (zone), nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khu vực (zone) đó có một vài hoặc tất cả thiết bị báo cháy đầu vào như: Đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói thường… được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy.

 Đầu báo khói thường có nhiệm vụ gì?

Đầu báo khói thường thuộc hệ thống báo cháy thường, nên khi xảy ra sự cố cháy nổ. Trung tâm báo không thế biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực (zone), mà chỉ có thể nhận biết khát quát và hiển thị khu vực có sự cố. Điều này chính là hạn chế khả năng xử lý và giám sát của hệ thống.

Trung tâm báo cháy thường có một hoặc nhiều kênh (zone), một số trung tâm báo cháy cho phép mở rộng được. Trong khi một số khác lại không cho mở rộng. Chính điều này làm giảm khả năng hữu dụng, khi cơ sở muốn mở rộng thêm hệ thống thiết bị báo cháy.

đầu báo khói thường

Đầu báo khói thường là thiết bị cảm biến nhạy cảm với sự thay đổi của các yếu tố môi trường khi cháy như nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ khói. Nhờ vậy, nó tạo ra các tín hiệu truyền về trung tâm khi giá trị của các yếu tố môi trường, đạt một giá trị nhất định (ngưỡng).

 Tính năng của đầu báo khói thường có khác đầu báo khói địa chỉ?

Đầu báo khói thường hay tự động đều có nhiệm vụ tạo ra tín hiệu điện để truyền về trung tâm khi các yếu tố của môi trường xung quanh. Đầu báo đạt 1 giá trị nhất định, có thể coi đầu báo cháy như 1 thiết bị giao tiếp giữa các yếu tố môi trường của sự cháy, với hệ thống tự động báo cháy.

Đầu báo cháy hay còn gọi đầu báo khói  chỉ thực hiện được nhiệm vụ của mình, khi các yếu tố môi trường của sự cháy nằm trong diện tích bảo vệ của nó đạt đến ngưỡng làm việc. Tín hiệu điện mà đầu báo cháy tạo ra chủ yếu dưới 2 dạng chính : Tín hiệu đóng hoặc mở tiếp điểm và Tín hiệu biến thiên đột ngột về giá trị của dòng điện.

đầu báo khói thường

Phân loại đầu báo khói- Đầu báo khói thường

Phân loại theo điều kiện cung cấp năng lượng sẽ chia thành 2 loại đầu báo cháy:

  • Đầu báo cháy chủ động sẽ k hông cần cung cấp năng lượng cho đầu báo, nhưng nó vẫn hoạt động.
  • Đầu báo cháy thụ động sẽ thường xuyên phải cung cấp năng lượng cho đầu báo.

Phân loại theo đặc điểm kỹ thuật thì có:

Đầu báo khói thường là loại đầu báo thường dùng cho hệ thống báo cháy theo vùng và đầu báo cháy địa chỉ sẽ thường dùng cho hệ thống báo cháy địa chỉ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại đầu báo cháy. Trong đó, đầu báo khói thường sẽ có tính năng khác với đầu báo khói địa chỉ. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại đầu báo cháy của Siemens, hãy gọi tới 0903 335 558

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *