Tin tức

Tủ chữa cháy vách tường là gì? Hoạt động như thế nào?

25-01-19 | 10:41
Tủ chữa cháy vách tường là gì? Hoạt động như thế nào?

Tủ chữa cháy vách tường dùng để đựng cuộn vòi chữa cháy cùng với van góc và lăng phun chữa cháy gắn trên tường, chuyên dùng trong hệ thống chữa cháy vách tường nên còn được gọi là hộp tủ chữa cháy vác tường. Tủ chữa cháy vách tường có hai dạng chính là tủ chữa cháy trong nhà, và tủ chữa cháy ngoài trời.

Tủ chữa cháy vách tường trong hệ thống chữa cháy vách tường

Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy thường được đặt ở các vách tường, cầu thang thoát hiểm hay hành lang thang máy, để luôn sẵn sàng khi có cháy xảy ra.

Hệ thống chữa cháy vách tường sử dụng khi có cháy xảy ra, người chữa cháy chạy tới gắn cuộn vòi vào van nước, gắn lăng phun vào cuộn vòi và mở van và xịt trực tiếp vào đám cháy.

Tủ chữa cháy vách tường là gì? Hoạt động như thế nào?
Hình ảnh tủ chữa cháy vách tường được ưa chuộng hiện nay

Kích thước tủ chữa cháy vách tường

Tủ chữa cháy có thể đặt làm sản xuất với kích thước độ dày và vật liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, để đặt sản xuất gia công bạn cần đặt số lượng nhiều cũng như các kích thước có sắn có hai chuẩn thông dụng như sau:

  • Hộp tủ PCCC kích thước 400mm*600mm*220mm
  • Hộp tủ PCCC kích tước 700mm*500mm*220mm

Nguyên lý hoạt động:

  • Khi có cháy xảy ra thì người chữa cháy chạy tới các tủ cứu hỏa nằm trong hoặc treo trên tường (bên trong có chứa ống mềm dẫn nước được xếp ngăn lắp hoặc được cuộn tròn lại ), nhanh chóng lăn hoặc kéo ống đến gần vị trí cháy.
  • Sau đó lắp lăng phun vào một đầu dây, đầu còn lại lắp vào đường trục nằm trong tủ. Một người giữ chặt vòi, đồng thời người kia mở van cấp nước tại tủ để phun nước vào đám cháy.

Tủ chữa cháy vách tường có những loại nào?

Thông thường các loại tủ chữa cháy vách tường có 2 loại là:

Tủ chữa cháy vách tường là gì? Hoạt động như thế nào?
Lắp tủ chữa cháy vách tường tại hành lang
  • Chúng còn được thiết kế thêm cùng chủng loại, nhưng có thêm chân đế và không chân đế. Loại có chân để dưới mặt đất và thường là tủ ngoài trời còn loại không chân, đế dùng treo trên tường thường dùng trong nhà.
  • Tủ chữa cháy tiếng anh là Fire Cabinets với rất nhiều kiểu cách, đặc biệt để thích hợp cho nhiều dạng vị trí lắp đặt khác nhau. Tủ chữa cháy vách tường được sơn màu đỏ với mặt kiếng dán chữ PCCC, để có thể nhìn thấy bên trong. Khóa tủ là khóa nhanh để tiện trong việc thao tác, khi tham gia chữa cháy.
  • Một số loại tủ PCCC, đặc biệt còn được dùng để đựng bình chữa cháy và tủ đựng thiết bị hệ thống báo cháy. Vật liệu sản xuất tủ chữa cháy thường được làm bằng sắt tráng kẽm và sơn lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Nó tùy vào kích thước tủ, để sử dụng độ dày thép sao cho kết cấu tủ được vững chắc, tủ càng to thì thép phải càng dày. Ngoài ra, còn có tủ bằng inox thép không gỉ,  nhưng loại này ít khi được dùng đến.

Để hiểu hơn về hoạt động cũng như cách lắp đặt tủ chữa cháy vách tường, bạn hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline 0903 335 558.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *