Tin tức

Các thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay là gì?

25-01-19 | 1:33
Các thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị chữa cháy thông minh. Thế những đâu là thiết bị chữa cháy cho gia đình, toàn nhà hay chung cư. Hôm nay, Sao Thiên sẽ giúp bạn phân biết 3 loại khí chữa cháy hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

Thiết bị chữa cháy thông minh với khí FM-200

Các thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay là gì?
Các thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay l
 • Thiết bị chữa cháy của Siemens FM-200 tác dụng với chất cháy, hấp thụ nhiệt của đám cháy làm ngăn cản phản ứng hóa học của chuỗi phản ứng cháy. Tuy nhiên sẽ không làm giảm oxy trong không khí xuống thấp như hệ thống CO2.
 •  Vì vậy, trong phòng vẫn còn khí Oxy mà không gây ngạt và cũng không gây ảnh hưởng đến người, còn ở lại trong phòng khi hệ thống phu xả. Thiết bị chữa cháy thông minh với khí FM-200 sẽ được nén dưới dạng chất lỏng trong bình áp lực cùng với khí N2, để đảm bảo khi phun xả khí FM-200.
 • Nó sẽ được đẩy ra ngoài bao phủ hết không gian trong phòng cần chữa cháy, thông qua hệ thống đường ống và đầu phun dạng hở loại 3600 hoặc 1800 dưới dạng khí. Lượng khí FM-200 phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo mật độ phun cần thiết  và không vượt ngưỡng cho phép đối với khu vực có người là 10%.
 • Đường kính ống dẫn khí và kích thước vòi phun được tính chính xác. Nhờ phần mềm hỗ trợ sao cho thời gian xả khí của hệ thống, không dưới 5 giây và không quá 10 giây.

Thiết bị chữa cháy thông minh bằng khí Nitơ

Nitơ là khí trơ khi không cháy. Nếu một vật được cách ly với không khí (có ô-xy) bằng một lớp khí nitơ (khoảng 98% nguyên chất), nó sẽ không cháy được.

Nguyên lý làm việc của thiết bị chữa cháy thông minh Ni tơ:

 • Hệ thống xả khí được thực hiện tự động hoặc bằng tay, về nguyên tắc xả khí ở chế độ tự động phải được nhận tín hiệu từ hai đầu báo mang khác nhau trên cùng một kênh. Hoặc hai kênh báo cháy khác nhau và phải đảm bảo nguyên tắc: Khi một đầu báo làm việc, trung tâm sẽ hiển thị kênh báo động và phát tín hiệu báo động bằng chuông như hệ thống báo cháy Siemens.
 • Khi cả hai đầu báo từ hai kênh khác nhau làm việc, trung tâm sẽ ra lệnh xả khí bằng còi, thời gian ra lệnh xả khí cho phép cài đặt từ 0-3 phút. Khi xả khí trung tâm sẽ thông báo bằng còi, đèn báo xả khí để tránh mọi người không vào khu vực đang xả khí. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chủ động xả khí bằng tay bằng cách ấn nút xả khí.

Với việc chữa cháy bằng khí N2, được thực hiện trên nguyên tắc trên sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, máy móc thiết bị, điện cũng như thiết bị điện tử trong phòng.

Các thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay là gì?
Hình ảnh thiết bị chữa cháy thông minh, phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị chữa cháy thông minh khí Novec 1230

Hệ thống chữa cháy Novec 1230 được sử dụng để chữa cháy bảo vệ cho các thiết bị hoặc các vùng đặc biệt. Nơi nghiêm cấm sử dụng các tác nhân dẫn điện và có yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh như sau:

 • Phòng máy chủ, phòng điều khiển, chứa thiết bị xử lý dữ liệu (phòng server, data center).
 • Phòng biến áp, bảng điện.
 • Động cơ của tàu lớn, tàu nhỏ,…
 • Phòng chứa thiết bị y tế, công nghiệp giá trị cao.
 • Thư viện, kho sách quý, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật
 • Các trạm thu phát sóng vô tuyến.
 • Kho chứa khí và chất lỏng dễ cháy.
 • Nhà máy hóa dầu, trạm dầu khí trên biển, trạm bơm dầu khí.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị chữa cháy thông minh của Siemens như bằng khí Nitơ, khí FM-200 hay Novec 1230, hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline 0903 335 558.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *