Tin tức

Để tránh hỏa hoạn hiệu quả, hãy dùng thiết bị báo cháy thông minh?

21-02-19 | 10:41
thiet-bi-bao-chay-thong-minh

Nguy hiểm nhất gây ra thiệt hại hàng tỉ đồng mỗi năm là hỏa hoạn. Nên việc lắp đặt các thiết bị báo cháy thông minh có tầm quan trọng hết sức lớn lao cho mỗi gia đình, công ty hay doanh nghiệp. Giúp chúng ta phát hiện và chữa cháy kịp thời, bảo vệ người và tài sản khỏi những mất mát đáng tiếc.

Thiết bị báo cháy thông minh gồm những thiết bị gì và hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy thông minh là một giải pháp cần thiết cho các gia đình, công ty, nhà xưởng hay doanh nghiệp ở Việt Nam. Nhờ có các thiết bị báo cháy thông minh này, chúng ta có thể phát hiện các khu vực có khói, cháy đang xảy ra và thông báo kịp thời đến toàn bộ khu vực hay công trình có cháy.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-1

Các thiết bị báo cháy thông minh gồm?

  • Cảm biến báo khói, báo cháy có khả năng nhận biết khói, lửa rất nhạy và chuyển thông tin cho còi báo hiệu hú lớn cảnh báo có cháy đang xảy ra. Tương ứng với các thiết bị như: đầu báo cháy khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói quang
  • Còi báo hiệu có nhiệm vụ hú inh ỏi, hú càng to càng tốt.
  • Hệ thống phun nước chữa cháy giúp dập tắt lửa kịp thời: Chữ cháy khí Nito, FM200
  • Cảm biến đa năng có thể điều khiển tự động các thiết bị khác như: cửa cuốn để giúp khói thoát nhanh hơn, ngắt van gas an toàn…Đồng thời, báo hiệu đến chủ nhân qua điện thoại thông minh, ipad (nếu chủ nhà đang ở xa).

Ngoài ra, hệ thống báo cháy thông minh có thể hoạt động theo kịch bản mà gia chủ đã cài đặt ban đầu.

Thông thường, khi xảy ra cháy còi sẽ hú inh ỏi thì hệ thống phun nước sẽ phun và dập tắt lửa, các quạt hút sẽ hoạt động để hút khói, cửa trước và cửa sổ sẽ mở để khói có đường bay ra ngoài. Đồng thời cũng giúp mọi người trong nhà nhanh chóng di chuyển ra ngoài.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh

Lợi ích của thiết bị báo cháy thông minh quan trọng ra sao?

Những nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn thường là do: Không cẩn thận trong việc lựa chọn thiết bị tiêu thụ điện gây quá tải, chập cháy. Tùy tiện xếp nhiều hàng hóa chắn lối đi và đường thoát nạn không bố trí trang bị dụng cụ đầy đủ, và các phương án thoát nạn trong khi nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất qua cửa chính…

Với các thiết bị báo cháy thông minh, đầu báo khói sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tán xạ ánh sáng, đáp ứng tất cả các điều kiện của cả đám cháy âm ỉ và đám cháy rộng lớn. Khi có sự rò rỉ gas trong nhà bếp, thiết bị báo rò rỉ gas hay đầu báo khói Siemens sẽ được kích hoạt và hú còi đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản.

Theo những thông tin về lợi ích cũng như các thiết bị báo cháy thông minh hiện nay là gì, Sao Thiên hy vọng sẽ giúp các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an toàn và hiện đại với khi sử dụng các thiết bị báo cháy của Siemens, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0903 335 558, để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *