Tin tức

Cách kiểm tra đầu báo khói hiệu quả và dễ dàng nhất

21-02-19 | 10:27
cach-kiem-tra-dau-bao-khoi

Việc lắp đặt một đầu báo khói là một cách không tốn kém để bảo vệ bạn và người thân của bạn khỏi các tình huống nguy hiểm. Thế nhưng, điều quan trọng là đầu báo khói chỉ có thể giúp bạn nếu chúng hoạt động bình thường. Nếu không được duy trì đúng cách, không biết cách kiểm tra đầu báo khói thường xuyên dẫn đén đầu báo khói có thể hỏng khi bạn cần nó nhất.

Cách kiểm tra đầu báo khói giúp cảnh báo các thành viên trong gia đình.

cach-kiem-tra-dau-bao-khoi

Bạn nên cho phép mọi người trong nhà biết rằng, bạn sẽ biết cách kiểm tra đầu báo khói trong nhà, để họ sẽ không cảm thấy sợ hãi khi các thiết bị cảnh báo hoạt động.

Nếu đầu báo khói của bạn được nối mạng với hệ thống an ninh được theo dõi thì hãy thông báo cho công ty của hệ thống an ninh rằng, bạn đang thực hiện kiểm tra trước khi bạn kiểm tra.

Cách kiểm tra đầu báo khói với kiểm tra pin.

  • Nhiều đầu báo khói được trang bị một đèn báo cho biết thiết bị đang còn pin đủ mạnh, tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng nút kiểm tra, để đảm bảo chuông báo động sẽ kêu đủ lớn.  Bạn có thể làm điều này bằng cách ấn, và giữ nút kiểm tra trong vài giây.
  • Khi bạn nhấn nút kiểm tra thì chuông báo động sẽ phát âm thanh. Nếu không bạn biết rằng, đầu báo đang không hoạt động đúng thiết kế. Bạn có thể cần phải thay thế pin hoặc gọi cho thợ điện, để kiểm tra dây điện nếu đầu báo của bạn được nối dây.

Cách kiểm tra đầu báo khói với cảm biến khói bằng khói thật.

Bạn cũng có thể sử dụng khói thực, để kiểm tra cảm biến khói. Để làm điều này ánh sáng hai hoặc ba trận đấu và giữ chúng với nhau một vài feet bên dưới máy dò. Hút thuốc lá trong các trận đấu nên gây ra tiếng báo động, nếu đầu báo hoạt động bình thường. Nếu nó không âm thanh thì hãy thay thế đầu báo ngay lập tức.

Đảm bảo giữ các trận đấu cách xa máy dò nếu không bạn có nguy cơ tan chảy, hoặc làm hỏng nó. Cũng như bình xịt, bạn có thể sử dụng chân không, để hút khói khỏi máy dò hoặc ấn nút im lặng nếu đầu báo của bạn có một.

cach-kiem-tra-dau-bao-khoi-1

Cách kiểm tra đầu báo khói vời đầu báo của bạn ít nhất mỗi tháng một lần.
  • Một số khuyên, bạn nên thử nghiệm đầu báo của bạn mỗi tuần. Rõ ràng nó là tốt hơn để kiểm tra xem chúng thường xuyên hơn. Do đó bạn nên  làm điều đó mỗi tuần nếu bạn có thể. Nếu bạn không thể thì hãy chắc chắn lên kế hoạch mỗi tháng, để kiểm tra từng đầu báo khói.
  • Kiểm tra chuông báo động của bạn thường có nghĩa là bạn có khả năng, để bắt một đầu báo hỏng hóc một cách nhanh chóng. Do đó, bạn có nhiều khả năng có một đầu báo hoạt động đúng khi bạn cần nó.
  • Dành 30 phút cho mỗi giờ một lần mỗi tháng học hỏi, tìm hiểu và thực hiện cách kiểm tra đầu báo khói, kiểm tra từng đầu báo cùng một lúc sẽ hiệu quả hơn so với kiểm tra mỗi lần báo động ở các khoảng khác nhau.

Để biết thêm cách kiểm tra đầu báo khói hiệu quả và chi tiết, hay bạn muốn lắp đặt sử dụng loại đầu báo khói làm cho gia đình hãy gọi cho Sao Thiên theo hotline 0903 335 558 bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *