Tin tức

Tầm quan trọng và ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt là gì?

20-02-19 | 5:15
uu-diem-dau-bao-chay-nhiet-1

Nhờ tính năng phát hiện ra những thay đổi đột ngột của nhiệt độ sớm nhất trước khi bùng phát thành đám cháy lớn, mà đầu báo nhiệt là thiết bị báo cháy được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Để giúp bạn hiểu hơn về tính năng và ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt, Sao Thiên sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt

uu-diem-dau-bao-chay-nhiet

Hiện nay trên thị trường tùy theo tiêu chuẩn mà có các đầu báo nhiệt khác nhau. Chẳng hạn như, đầu báo cháy nhiệt 60 độ C, 65,70,90 độ C…một sản phẩm đa dạng cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thiết bị đầu báo nhiệt cố định hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào nhiệt độ của môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ tại khu vực có đầu báo nhiệt tăng lên đến ngưỡng cho phép của thiết bị, ngay lập tức sẽ thông báo tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu nơi bạn sinh sống và làm việc có đầu báo nhiệt,  những đám cháy sẽ luôn được phát hiện sớm và bảo vệ bạn cùng những người thân được an toàn. Đây cính là ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt mà nhiều người công nhận.

Đầu báo nhiệt có những loại nào, ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt là gì?

uu-diem-dau-bao-chay-nhiet-1

  1. Đầu báo cháy nhiệt cơ điện

Với loại đầu báo nhiệt này, người dùng có sử dụng thanh lưỡng kim hoạt động linh hoạt. Khi nhiệt độ tăng đến mức báo động, thanh lưỡng kim bị cong lại và sẽ chạm vào mạnh điện báo tín hiệu và kích hoạt đầu báo. Và lúc này thanh lưỡng kim sẽ quay lại trạng thái ban đầu, khi nhiệt độ giảm xuống, do vậy bạn có thể sử dụng nhiều lần.

  1. Đầu báo cháy nhiệt điện tử

Ngoài sản phẩm đầu báo nhiệt cơ điện, loại đầu báo nhiệt này khá phổ biến. Sản phẩm có sử dụng Thermistor( thường là điện trở nhiệt), để nhận ra sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường ngoài.

Thermistor thường được làm từ một chất bán dẫn đa tinh thể và khi nhiệt độ tăng, điện trở giảm đi khá mạnh, dẫn đến báo động kịp thời đến hệ thống trung tâm.

Hiện nay sử dụng Thermistor kiểu gia tăng và kết hợp cả cố định, để phù hợp hơn với mong muốn sử dụng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những đầu báo nhiệt này, rất hiếm khi xảy ra tình trạng báo cháy giả và không làm bạn hoang mang. Chính nhờ, ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt điện tử này mà nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nư vậy, với những thông tin hữu ích về đầu báo cháy nhiệt ở trên, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng và những ưu điểm của đầu báo cháy nhiệt. Các sản phẩm đầu báo nhiệt tại Sao Thiên đều là sản phẩm chất lượng, có kiểm định an toàn và đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của phòng cháy chữa cháy. Do đó bạn hãy yên tâm và lắp đặt những thiết bị báo cháy của công ty chúng tôi. Hotline: 0903 335 558

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *