Tin tức

Dụng cụ thử đầu báo khói có tác dụng gì? Cách khắc phục báo cháy giả

21-02-19 | 9:41
dung-cu-thu-dau-bao-khoi-1

Hiện nay, các công trình lớn nhỏ luôn có hàng trăm đến hàng ngàn các đầu báo khói nhiệt. Việc kiểm tra, bảo trì và sửa chữa thường rất tốn kém thời gian, cùng chi phí cao và phải làm việc trong môi trường nguy hiểm. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, nhiều người sử dụng các dụng cụ thử đầu báo khói để kiểm tra tính năng cũng như tình trạng hoạt động của các đầu báo khói.

Công dụng của dụng cụ thử đầu báo khói

Dụng cụ thử đầu báo khói là những thiết bị tiêu chuẩn, để kiểm tra khả năng hoạt động của các loại đâu dò khói, đầu báo khói. Với tính năng ưu việt và sự gọn nhẹ, nó giúp cho việc kiểm tra các thiết bị báo khói một cách chính xác và trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

dung-cu-thu-dau-bao-khoi-1

Dụng cụ thử đầu báo khói có khắc phục được hiện tượng báo cháy giả

Hiện tượng báo cháy giả có khả năng xảy ra là khi hệ thống báo cháy bị “đánh lừa”, về một sự cố cháy. Khi đầu báo cháy của hệ thống nhận biết dấu hiệu cháy chậm hơn so với thời gian sự cố xảy ra, hay cũng có thể là đầu báo cháy quá nhạy làm kích hoạt chuông báo khi chỉ có một vài luồng khói thuốc.

Hiện tượng báo cháy giả có thể do 2 nguyên nhân chính: do thiết kế lắp đặt đầu báo khói chưa chính xác và do quá trình vận hành, sử dụng không dùng các dụng cụ thử đầu báo khói thường xuyên.

dung-cu-thu-dau-bao-khoi-1

Để khắc phục hiện tượng báo cháy giả, ban quản lý nhà chung cư cần phối hợp với ban quản trị tòa nhà xử lý các nguyên nhân trên và cụ thể là:

  • Thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC chung cư đúng tiêu chuẩn về mật độ chất lượng và yêu cầu đồng bộ. Đảm bảo chất lượng thiết bị và hoạt động của hệ thống: sử dụng đầu báo nhiệt cố định cho các khu vực bếp, phòng máy là những nơi thường xuyên có sự thay đổi về nhiệt.
  • Sử dụng đầu báo nhiệt thay thế cho đầu báo khói cho những nơi thường xuyên có bụi bám. tùy chỉnh đầu báo của hệ thống,…Sử dụng dụng cụ thử đầu báo khói để kiểm tra thường xuyên.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC chung cư, nhằm phát hiện sớm sự cố kỹ thuật, đồng thời cũng đảm bảo hoạt động của hệ thống báo cháy và toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà.
  • Người dùng vần tiến hành bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần, đặc biệt đầu báo khói cần được vệ sinh thường xuyên để không cản trở báo cháy, nên sử dụng dụng cụ thử đầu báo khói để kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị thường xuyên.
  • Vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà an toàn, làm cô lập ngay các thiết bị có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã hư hỏng, để bảo trì thay thế ngay để hạn chế phát sinh báo cháy giả.

Trên đây là những thông tin hữu ích và cần thiết khi sử dụng dụng cụ thử đầu báo khói, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại đầu báo cháy, báo nhiệt hay bói khói của Siemens chính hãng, hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline 0903 335 558.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *