Tin tức

Phân biệt các loại và giá đầu báo cháy khói là gì?

20-02-19 | 5:29
gia-dau-bao-chay-khoi-1

Như chúng ta đã biết, cháy là do phản ứng giữa ôxy và các vật liệu cháy dưới tác động của nhiệt độ. Khi có cháy xảy ra bao giờ cũng có 3 hiện tượng xảy ra là nhiệt độ tăng, có khói và lửa. Dựa vào hiện tượng này, người ta chế tạo ra các loại đầu báo cháy là: Đầu báo nhiệt, đầu báo khói và đầu báo lửa. Vậy giá đầu báo cháy khói là bao nhiêu?

Đầu báo khói là gì, giá đầu báo cháy khói bao nhiêu?

gia-dau-bao-chay-khoi

Do giá thành của đầu báo nhiệt thấp, độ ổn định cao của các đầu báo nhiệt, khói được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống báo cháy tự động. Tuy nhiên, do quá trình truyền nhiệt trong không khí là quá trình xảy ra với tốc độ chậm. Vì vậy khả năng phát hiện sớm đám cháy của các đầu báo nhiệt là rất thấp.

Để sớm phát hiện đám cháy ngay khi nó vừa phát sinh, người ta thường sử dụng đầu báo khói. Vậy giá đầu báo cháy khói là bai nhiêu? Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đầu báo khói là đầu báo khói Ion và đầu báo khói quang.

Đầu báo khói Ion, giá đầu báo cháy khói bao nhiêu?

  • Đầu báo khói Ion là đầu báo được chế tạo dựa trên hiệu ứng dẫn điện của không khí, khi bị Ion hoá. Bộ phận cơ bản trong cấu tạo của đầu báo khói Ion, là một buồng Ion có chứa một lượng nhỏ chất phóng xạ.
  • Buồng Ion được chia làm 2 ngăn. Một ngăn đóng kín hoặc được che chắn sao cho khói khó lọt được vào, và được gọi là ngăn mẫu. Còn ngăn thứ 2 được gọi là ngăn phân tích là ngăn, để hở và tiếp xúc thường xuyên với không khí bên ngoài.

gia-dau-bao-chay-khoi-1

  • Các tia ALPHA sẽ phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ Ion hoá các phân tử không khí trong buồng Ion. Khi điện áp một chiều được đặt lên các điện cực của buồng Ion thì giữa các cực của buồng Ion đã xuất hiện dòng điện. Ở điều kiện bình thường, dòng điện ở ngăn làm mẫu và ngăn phân tích cân bằng nhau, lúc này đầu báo không hoạt động.
  • Khi có các phân tử khói lọt vào ngăn phân tích thì các Ion trong ngăn này sẽ kết hợp với các phân khói và trở nên nặng hơn. Tốc độ di chuyển của chúng giảm đi dẫn đến việc giảm dòng điện chạy trong ngăn phân tích, tuỳ theo số lượngcác phân tử khói lọt vào buồng Ion.
  • Khi sự chênh lệch dòng điện ở ngăn phân tích và ngăn mẫu đạt đến mức nhất định, đầu báo sẽ hoạt động giữ tín hiệu về trung tâm.
  • Tia ALPHA là tia phóng xạ có khả năng Ion hoá phân tử của một số lượng lớn các chất khí, vì vậy đâù báo Ion là loại đầu báo nhạy nhất trong các loại đầu báo cháy. Nó có thể phát hiện được mọi loại khói, kể cả các loại khói mắt thường không nhìn thấy được. Chính vì tính năng vượt trội này mà nhiều người thường hỏi về giá đầu báo cháy khói.

Do giá đầu báo cháy khói hợp lý và hoạt động khá ổn định, đầu báo khói Ion được sử dụng rộng rãi để phát hiện đám cháy. Thời gian sử dụng của đầu báo khói Ion phụ thuộc vào chất lượng phóng xạ trong buồng Ion, thông thường chúng có thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm.

Để sở hữu đầu báo cháy khói chất lượng và chính hãng Siemens hay bạn muốn biết chính xác giá đầu báo cháy khói, hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline: 0903 335 558

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *