Tin tức

Để ứng phó với hỏa hoạn, nên dùng thiết bị phòng cháy chữa cháy nào?

22-02-19 | 1:43
thiet-bi-phong-chay-chua-chay-1

Để hiểu rõ bản chất của các thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì, không phải ai cũng biết chi tiết. Bởi vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn về các biện pháp cũng như các thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì nhé!

Định nghĩa về thiết bị phòng cháy chữa cháy

Theo định nghĩa, phòng cháy chữa cháy là tất cả những giải pháp kĩ thuật liên quan đến vấn đề loại trừ hay hạn chế tối thiểu các hiểm họa, do cháy nổ. Bên cạnh đó, công tác phòng cháy chữa cháy còn bao gồm nhiệm vụ tạo điều kiện cho việc cứu kịp thời về người cũng như tài sản. Đặc biệt là không cho đám cháy lan ra, để hạn chế hết mức có thể các thiệt hại.

Bạn có thể hiểu cụm từ này gồm 2 vế là “phòng cháy” và “chữa cháy”. Phòng là đề phòng, ngăn chặn không cho nảy sinh nguy cơ cháy nổ. Với công tác phòng cháy thì có các thiết bị như: Hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy tự động. Công tác chữa cháy là công tác xử lý kịp thời khi nhận được tín hiệu có đám cháy nổ, có các thiết bị như: Bình chữa cháy, chữa cháy bằng khí …Do vậy, thiết bị phòng cháy chữa cháy là 2 loại thiết bị khác nhau.

thiet-bi-phong-chay-chua-chay

Biện pháp PCCC với các thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

  1. Phòng cháy:
  • Để ngăn ngừa hay đề phòng cháy nổ, việc đầu tiên nên làm là triệt tiêu hoặc hạn chế hết mức những nguy cơ tiềm ẩn. Chẳng hạn như, tại gia đình và cơ quan xí nghiệp, hãy thay thế những thiết bị vật liệu, các khâu sản xuất và vận hành thành các thiết bị có chức năng tương tự, nhưng làm từ vật liệu khó cháy.
  • Tiếp đó, cần cách ly các nguồn cháy với chất cháy. Đặc biệt là những vật dễ cháy nổ. Nếu có thể nên xây tường ngăn cháy, cửa ngăn cháy hay dùng sơn chống cháy hoặc lắp đặt hệ thống báo cháy tự động gồm các thiết bị báo cháy như: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông áo cháy..
  1. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm có:
  • Ngăn chặn sự tiếp xúc giữa chất cháy với môi trường oxi, bằng cách dùng thiết bị chất chữa cháy chụp phủ lên bề mặt cháy. Đồng thời di chuyển vật cháy khỏi vùng cháy. Hãy bình tĩnh nhặt lấy bất kỳ thiết bị nào gần nhất, để xử lý như chăn nệm có nhúng nước, đất cát, bao tải,… trong tầm tay.

thiet-bi-phong-chay-chua-chay-1

  • Sử dụng các chất chữa cháy để phun vào đám cháy để làm loãng nồng độ oxi, không cho duy trì sự cháy. Cách này được gọi là làm ngạt, các chất chữa cháy có thể là ni tơ, CO2,…
  • Dùng nước để chữa cháy là cách thứ 3.

Mời bạn xem thêm các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại tối ưu nhất hiện đang được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực cụ thể: Hệ thống chữa cháy Fm200, Hệ thống chữa cháy bằng khí Nito..

Theo các thông tin ở trên, mỗi hộ gia đình cơ quan đều phải trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy để có thể tạm thời chủ động xử lý đám cháy bất chợt xảy ra. Hãy liên hệ với Sao Thiên để biết thêm chi tiết về các loại thiết bị này nhé! 0903 335 558

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *