Tin tức

Thiết bị điện chống cháy nổ là gì? Chúng có lợi ích gì?

18-01-19 | 5:48

Thiết bị điện chống cháy nổ, thiết bị báo cháy tự động được sử dụng nhằm phát hiện và thông báo cháy cho con người, để đảm bảo chủ động trong quá trình phòng cháy, chữa cháy như trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy và các thiết bị điện chống cháy nổ ngoại vi khác.

Tính năng của các thiết bị điện chống cháy nổ tự động

Các thiết bị này nằm trong hệ thống báo cháy tự động, có nhiệm vụ phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ.

Tự động phát ra các tín hiệu báo động chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị điện chống cháy nổ ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động, nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Đặc biệt, với hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói, nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, nghĩa là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

Chức năng của các thiết bị điện chống cháy nổ trong hệ thống báo cháy tự động

Thứ nhất dựa vào nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy:

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói là hệ thống báo cháy tự động, làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói, ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt là hệ thống báo cháy tự động, làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Thiết bị điện chống cháy nổ này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ, ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa) làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Thiết bị này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa, trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: Đầu báo cháy nhiệt và khói, đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường ở trong khu vực bảo vệ.

Thứ hai, dựa vào đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy:

Hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thường– Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực. Một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2.

Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ -Addressable fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác, đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông.

Trên đây là nguyên lý hoạt động và lợi ích thiết thực của các thiết bị điện chống cháy nổ, hệ thống báo cháy tự động. Bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị báo cháy hãy gọi tới 0903 335 558 bạn nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *