Tin tức

Hệ thống chữa cháy FM200 Siemens có những thiết bị gì?

11-02-23 | 8:29

FM200 là một trong những hệ thống chữa cháy phổ biến, dùng khí sạch để dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn. Với ưu điểm độ an toàn cao, hiệu quả, nhanh chóng nên rất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng cũng như những thiết bị có trong hệ thống chữa cháy FM200 Siemens nhé.

1. Ứng dụng của hệ thống chữa cháy FM200 Siemens

Hệ thống chữa cháy FM200 Siemens có tính ứng dụng cao, được dùng trong hệ thống chữa cháy khí sạch. Đây là một trong những hệ thống an toàn, được kiểm định và đạt tiêu chuẩn NFPA 2001.

Hệ thống sử dụng khí FM200, đây là loại khí sạch không màu, không mùi và không chứa các nguyên tử clo hoặc brom. Do đó, hệ thống này không hề làm giảm tầng ozone hay ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong quá trình chữa cháy.

Tính ứng dụng cao, an toàn và hiệu quả nên đây được xem là một trong những hệ thống chữa cháy được yêu thích nhất.

2. Hệ thống chữa cháy FM200 Siemens có những thiết bị gì?

Hệ thống chữa cháy FM200 Siemens bao gồm những thiết bị sau đây:

– Thiết bị lưu trữ khí FM200

Là những thiết bị lưu trữ bao gồm các bình khí, khung bình để cất giữ khí.

– Thiết bị phân phối khí

Là thiết bị gồm đầu phun xả khí. Đây là bộ phận có nhiệm vụ đưa khí vào địa điểm cháy nổ để kết nối các  đầu phun với cụm bình chứa khí.

– Thiết bị phụ kiện

Là thiết bị bao gồm: Phụ kiện, đồng hồ đo áp suất, công tắc, bộ truyền động van điện, thủ công,…

– Thiết bị phát hiện cháy

Là những thiết bị cảm nhiệt, có tác dụng phát hiện nguy cơ rủi ro về cháy nổ. Bộ phận đó bao gồm: Đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy khói,…

– Tủ trung tâm điều khiển

Là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng, trung tâm điều khiển của toàn bộ hệ thống. Có tác dụng theo dõi và giám sát các thiết bị hoạt động có ổn định hay không. Điều khiển hoạt động của toàn bộ hệ thống.

– Ngoài ra, còn có một số thiết bị khác như: Thiết bị cảnh báo, thiết bị kích hoạt bằng tay,…

3. Tại sao hệ thống chữa cháy FM200 Siemens lại phổ biến?

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống FM200 Siemens lại phổ biến và được sử dụng nhiều đến thế. Hệ thống này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể đó là:

3.1 Hiệu quả cao

Theo số liệu thống kê thì thời gian hệ thống chữa cháy FM200 dập tắt đám cháy chỉ trong khoảng 10 giây. Với con số đó có thể thấy được hiệu quả vượt trội, nhanh chóng dập tắt đám cháy bắt nguồn từ chất lỏng dễ cháy, điện,.. trước khi chúng gây ra các thiệt hại nghiệm trọng.

3.2 Tiết kiệm chi phí

Hệ thống FM200 sử dụng đơn giản, đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Thiệt hại sau đám cháy là rất nhỏ, cùng với đó chi phí sửa chữa thấp cũng là ưu điểm nổi bật nhất.

3.3 An toàn cho thiết bị

Như chúng ta biết thì hệ thống FM200 là sử dụng khí sạch nên chúng rất an toàn và không gây thiệt hại gì cho các vật dụng điện, thiết bị.

3.4 Thân thiện với môi trường

Sử dụng khí sạch, không màu và không mùi nên FM200 rất thân thiện với môi trường, không làm giảm tầng ozone.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những thiết bị có trong hệ thống chữa cháy FM200 Siemens. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *