Tin tức

Đầu báo cháy Siemens: Nhiệm vụ và phân loại

09-02-23 | 2:58

Trong hệ thống báo cháy Siemens thì đầu báo cháy là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hiệu năng cảnh báo cháy cho toàn bộ hệ thống khu vực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhiệm vụ cũng như phân loại của đầu báo cháy Siemens ngay sau đây nhé

1. Nhiệm vụ của đầu báo cháy Siemens

Đầu báo cháy Siemens có vai trò rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống. Đầu báo được lắp đặt trên các đường tín hiệu, với địa chỉ riêng được lập trình theo ý muốn người dùng. Đầu báo cháy sẽ giúp người dùng biết được chính xác khu vực nào đang xảy ra sự cố cháy để kịp thời đưa ra phương án xử lý nhất.

So với những dòng sản phẩm đầu báo cháy khác thì Siemens sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ và hài lòng vì độ nhạy cảm. Đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của đầu báo cháy. Khi nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ khói,… thay đổi đến một giá trị nhất định, đầu báo cháy sẽ thể hiện vai trò của mình trong hệ thống báo cháy là tạo ra các tín hiệu truyền về trung tâm. Cụ thể, sản phẩm sẽ có nhiệm vụ như sau:

+ Nhiệm vụ truyền tín giữa môi trường của sự cháy với hệ thống báo cháy. Khi phát hiện nhiệt độ tăng cao, thay đổi sẽ thông báo đến hệ thống trung tâm để người dùng biết đến rủi ro đó.

+ Nhiệm vụ chỉ được thực hiện khi đầu báo cháy nằm trong diện tích bảo vệ của nó.

2. Phân loại các đầu báo cháy Siemens

2.1 Phân loại

Đầu báo cháy Siemens được phân ra thành 3 loại chính đó chính là:

+ Đầu báo khói Siemens

+ Đầu báo khói quang địa chỉ Siemens

+ Đầu báo nhiệt địa chỉ Siemens

2.2 Ưu điểm

Tất cả các dòng đầu báo cháy của Siemens đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

+ Thiết kế đơn giản nhưng tối ưu, được tích hợp với CPU và cài đặt độ cảm biến, các tín hiệu sẽ được tiếp nhận và xử lý bằng thuật toán thông minh.

+ Có độ chính xác cực kỳ cao, chuẩn đến 98% và đây cũng là ưu điểm vượt trội nhất của dòng sản phẩm này. Đầu báo cháy có khả năng chịu được ẩm, nhiệt độ khắc nghiệt nhất và phù hợp với nhiều địa hình khác nhau.

+ Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Có thể tự động định địa chỉ theo số ID giúp phát hiện sự cố cháy sớm hơn. Đặc biệt, đầu báo cháy tháo lắp khá đơn giản, dù không có đội ngũ kỹ thuật bạn hoàn toàn dễ dàng tự mình thực hiện được.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nhiệm vụ và phân loại của đầu báo cháy Siemens mà bạn nên biết. Đây là sản phẩm thuộc hệ thống báo cháy Siemens nổi tiếng hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *