Tin tức

Hệ thống báo cháy qua điện thoại chất lượng, chính hãng tại Sao Thiên

21-02-19 | 3:29

Trong trường hợp đám cháy bùng phát, hệ thống báo cháy qua điện thoại sẽ phát chuông báo động, để mọi người có thể kịp thời sơ tán hoặc kịp thời chữa cháy. Vậy hệ thống này giúp ích gì, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống báo cháy qua điện thoại gồm những gì?

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm nhiều thiết bị báo cháy. Trong đó, bộ phận cảm biến có nhiệm vụ tự động phát hiện, và thông báo cho mọi người biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực có gắn thiết bị, thiết bị này phải hoạt động thời gian 24/24.

Một hệ thống báo cháy qua điện thoại bao gồm 3 thành phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra.

Thông thường, trung tâm báo cháy được thiết kế theo dạng tủ. Trong đó bao gồm các thiết bị chính như: Bảng điều khiển, board mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ác quy dự phòng. Trung tâm này có nhiệm vụ thu thập và chuyển tín hiệu từ “thiết bị báo cháy đầu vào”, thành chuông báo động ở “thiết bị báo cháy đầu ra”.

he-thong-bao-chay-qua-dien-thoai

Thiết bị báo cháy đầu vào là những thiết bị ghi nhận sự thay đổi của các yếu tố (nhiệt độ, ánh sáng, nổng độ khói,…), trong môi trường quanh nơi gắn thiết bị. Nó bao gồm: Đầu báo khói, báo nhiệt và công tắc khẩn.

Về thiết bị báo cháy đầu ra là thiết bị dùng để phát đi thông báo, nếu ghi nhận được xảy ra hỏa hoạn. Thiết bị bao gồm chuông, đèn báo động, thiết bị phun nước và bộ quay số điện thoại tự động. Để hệ thống báo cháy qua điện thoại hoạt động thì ngoài các thiết bị trên, bộ quay số điện thoại tự động là thiết bị quan trọng, làm nên hệ thống báo cháy này.

Thông thường, toàn bộ hệ thống báo cháy luôn ở tình trạng hoạt động. Do đó luôn có sự kiểm tra cũng như hồi đáp giữa các thiết bị

Khi nào hệ thống báo cháy qua điện thoại không hoạt động?

Thực tế có nhiều trường hợp xảy ra như, không phải lúc nào chuông báo cháy hay bộ quay số tự động cũng hoạt động ổn định. Đôi lúc thiết bị có thể tự phát chuông  cảnh báo trong trường hợp không có hỏa hoạn, hoặc ngược lại.

Có thể kể đến 3 yếu tố chính gây nên tình trạng hệ thống báo cháy qua điện thoại hoạt động lỗi. Thứ nhất có thể là do gia chủ đã lắp đặt hệ thống không đúng chỗ. Thứ hai, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hệ thống báo cháy khác nhau, giả mạo, kém chất lượng.

he-thong-bao-chay-qua-dien-thoai

Cuối cùng, đây là nguyên nhân mà nhiều người không mấy để tâm. Đó là khoảng thời gian kể từ lúc sử dụng hệ thống báo cháy qua điện thoại. Được biết, các hệ thống báo cháy trong nhà, chung cư,.. nên được thay thế mỗi 10 năm/ lần.

Do đó, ngay hôm nay bạn hãy thay thế hệ thống báo cháy qua điện thoại, nếu nó đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống, thay pin cho chuông báo sau một khoảng thời gian sử dụng, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân. Để mua được sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với Sao Thiên theo hotline 0903 335 558.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *