Tin tức

Bạn đã biết cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả hay chưa?

13-01-23 | 11:12

Trong hệ thống PCCC thì bình cứu hỏa là một trong những thiết bị quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bình để dập tắt đám cháy khi sự cố bất ngờ xảy ra. Và điều này vô cùng nguy hiểm, gây ra những hậu quả khó lường. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhé.

1. Cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả

1.1 Cách sử dụng bình cứu hỏa bằng bột

Bình cứu hỏa bằng bột là loại bình phổ biến và được sử dụng khá nhiều hiện nay. Bình có vỏ bằng thép với hình trụ dài. Và bên trong bình sẽ chứa bột khô, đây là loại khí được nén trực tiếp vào bình để dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra. Bình còn có cấu tạo với van bình phía trên, khóa van, đồng hồ đo áp lực cũng như vòi và loa phun,…

Bình sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý là khi mở van phần bột khô sẽ được phun ra để dập đám cháy. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Cách sử dụng bình cũng khá đơn giản, cụ thể như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ di chuyển bình lại gần địa điểm muốn dập tắt đám cháy.

+ Bước 2: Sau đó lắc nhẹ bình

+ Bước 3: Giật chốt hãm kẹp chì, giữ bình cách khoảng 1 m với đám cháy.

+ Bước 4: Ấn và bóp van mạnh để bột phun ra ngoài, khi bột phun bạn sẽ di chuyển lại gần để phần bột được phun trược tiếp vào đám cháy.

1.2 Cách sử dụng bình cứu hỏa bằng khí CO2

Bình cứu hỏa CO2 chắc chắn đã quá quen thuộc với nhiều người rồi đúng không nào. Bình cũng có hình trụ, làm từ thép và có sơn màu đỏ. Bình chứa khí C02 nén vào bình dưới một áp suất cao nên luôn ở dạng lỏng. Với loại bình này thì có thể dập tắt đám cháy mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng thêm vật.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển bình đến gần đám cháy. Sau đó hướng phần loa phun về hướng cần dập tắt lửa rồi mở khóa van bình đúng cách là được. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên chú ý cầm vào phần gỗ hoặc phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh. Và bảo quản bình nơi có nhiệt độ mát mẻ, không để ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho van an toàn tăng áp suất dẫn dẫn đến tình trạng không hoạt động.

2. Địa chỉ cung cấp hệ thống PCCC uy tín

Ngoài cách sử dụng đúng thì các bạn cần phải tìm kiếm được sản phẩm chất lượng, đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Hiện nay, trên thị trường đã và đang có rất nhiều cơ sở phân phối bình chữa cháy từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật và được tin tưởng nhất thì không thể không nhắc đến Sao Thiên.

+ Là địa chỉ với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị PCCC uy tín nhất

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ lắp đặt các hệ thống và hỗ trợ khách hàng tốt nhất

+ Cam kết giá bán ưu đãi nhất trên thị trường

+ Đây là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *