Tin tức

Nên lắp đặt thiết bị báo cháy ở đâu để đảm bảo an toàn cho gia đình?

17-01-23 | 4:01

Thiết bị báo cháy là một trong những thiết bị an toàn được nhiều gia đình quan tâm nhất hiện nay. Ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi, hạn chế thiệt hại về người cũng như tài sản khi có cháy nổ xảy ra. Vậy bạn đã biết là nên lắp đặt thiết bị báo cháy ở đâu để đảm bảo an toàn cho gia đình mình hay chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Lý do nên lắp đặt thiết bị báo cháy?

Cháy nổ luôn là một trong những nối ám ảnh của con người. Bạn sẽ không thể biết được khi nào sự cố xảy ra và hậu quả của nó để lại rất nặng nề. Không chỉ làm mất mát tài sản mà còn thiệt hại về người nếu như không chữa cháy kịp thời.

Do đó, những thiết bị báo cháy giúp chúng ta có thể báo động kịp thời và đưa ra những phương án xử lý luôn được nhiều người quan tâm nhất. Đặc biệt là đối với các hộ gia đình, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu an toàn càng được đặc biệt quan tâm.

2. Các vị trí bạn nên lắp đặt thiết bị báo cháy?

Để phát huy tối đa tác dụng của thiết bị báo cháy các bạn cần lắp đặt thiết bị báo cháy đúng vị trí. Cụ thể đó là:

2.1 Lắp đặt báo cháy trong phòng bếp

Nhà bếp luôn là địa điểm xảy ra cháy nổ cao nhất trong nhà. Do đó, đây là vị trí không thể không lắp đặt báo cháy. Trong quá trình nấu ăn do sử dụng bếp ga và nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ. Từ đó gây mất mát về tài sản và tính mạng. Vì thế việc lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng bếp là rất quan trọng.

Lưu ý khi lắp đặt bạn nên để chuông báo cháy cách ít nhất 5m từ bếp ga hay các thiết bị nấu nướng.

2.2 Lắp đặt báo cháy trong phòng ngủ

Theo thống kê thì tỷ lệ tử vong do cháy nổ xảy ra phòng ngủ cũng rất cao. Việc bạn nằm ngủ sâu sẽ rất khó nghe thấy chuông báo động từ các vị trí khác do đó đừng quên lắp đặt cho mình một chiếc đèn báo cháy trong phòng nhé.

2.3 Lắp đặt hệ thống báo cháy tại khu vực sinh hoạt

Và tất nhiên rồi, khu vực sinh hoạt chung luôn là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cháy nổ. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Nghịch lửa hay tàn thuốc lá vô cùng nguy hiểm.

Khi lắp đặt bạn sẽ lựa chọn vị trí trên trần nhà hoặc tường cao vì xu hướng của khói khi cháy sẽ bay lên cao lên. Ngoài ra cần đặt báo cháy ở khu vực cầu thang đi lên và tuyệt đối không nên đặt nằm ở cầu thang

3. Địa chỉ lắp đặt thiết bị báo cháy uy tín

Thiết bị cảnh báo cháy là hệ thống vô cùng quan trong trong các công trình, có nhiệm vụ thông báo, báo động khi có cháy xảy ra. Vì vậy, cách lắp đặt hệ thống báo cháy cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động sau này. Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng là tốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Sao Thiên luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Các sản phẩm báo cháy cũng như hệ thống PCCC tại đây đều cam kết chính hãng, có thương hiệu lớn nên rất được nhiều người quan tâm.

Tất cả sản phẩm trước khi phân phối đến người tiêu dùng đều được kiểm định chặt chẽ, phù hợp với tiêu chuẩn PCCC tại Việt Nam. Đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

Trên đây là giải đáp thắc mắc: “Nên lắp đặt thiết bị báo cháy ở đâu để đảm bảo an toàn cho gia đình?” mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *