Tin tức

Đâu là nguyên nhân gây cháy nổ tại hộ gia đình

12-01-23 | 5:18

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ nguy hiểm tại các gia đình. Việc biết rõ lý do sẽ giúp các bạn phòng ngừa và hạn chế được các mối quy hiểm về lửa xung quanh chúng ta. Hãy cùng điểm qua các nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến nhất ngay sau đây nhé.

1. Điểm qua các nguyên nhân gây cháy nổ tại các hộ gia đình

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy nổ tại các hộ gia đình. Chủ yếu có thể kể đến đó là:

1.1 Cháy nổ do chập điện

Chập điện được xếp vào danh sách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tưởng cháy nổ. Rất nhiều hộ gia đình sử dụng các thiết bị không đảm bảo, dây điện bị đứt dẫn đến chập chờn và rò rỉ điện. Điều này đã gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến chập điện phổ biến nhất:

+ Dùng thiết bị quá tải, khiến nguồn điện bị chập mạch

+ Nguồn dây điện sử dụng quá lâu, không được bảo trì kịp thời.

+ Đấu nối dây điện và các thiết bị điện không đúng

+ Thường xuyên quên tắt, rút ổ cắm các thiết bị điện khi đi ra khỏi nhà.

1.2 Cháy nổ do thiết bị đun nấu

Trong các hộ gia đình thì việc đun nấu là công việc diễn ra hàng ngày. Và đây cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vụ cháy nổ lớn. Sử dụng bếp ga tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ cháy nổ do quên khóa bình ga hay dùng gas không đảm bảo dẫn đến rò rỉ.

1.3 Cháy nổ từ việc thờ cúng

Có không ít vụ cháy nổ thường xuyên xảy ra từ nguyên nhân chính là từ việc thắp nhang trên bàn thờ. Việc đốt hương vàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ rất cao.

Nguyên nhân chính là do nhiều bàn thờ sử dụng gỗ công nghiệp và khi tàn hương rơi xuống vẫn cháy khiến cho lửa bùng lên. Hoặc đốt vàng mã không có đồ che chắn, nơi có gió lớn, nhiệt độ cao.

2. Lắp đặt hệ thống PCCC trong các hộ gia đình là rất cần thiết

Với những nguy cơ lớn như trên thì việc lắp đặt các hệ thống PCCC tại các hộ gia đình là rất cần thiết. Hệ thống giúp đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản cho con người hiệu quả. Giúp bạn yên tâm sinh sống

Hiện nay, trên thị trường đã và đang có rất nhiều hệ thống PCCC khác nhau được bày bán. Bạn có thể nhờ tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, diện tích và thiết kế của căn nhà mà mình đang sinh sống.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cơ sở phân phối hệ thống PCCC nào uy tín thì Sao Thiên chắc chắn là gợi ý hoàn hảo nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Sao Thiên đã và đang là cơ sở cung cấp các hệ thống chữa cháy số 1 toàn quốc. Các sản phẩm đều cam kết chính hãng, giá thành hợp lý và được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân gây cháy nổ tại hộ gia đình mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *