Tin tức

Tìm hiểu về hệ thống chữa cháy Novec 1230

11-12-22 | 5:10

Trong các hệ thống chữa cháy hiện nay thì Novec 1230 chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Hệ thống có tính an toàn cao với khả năng chữa cháy hiệu quả nhất. Đặc biệt sử dụng khí Novec nên không gây hại môi trường, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hệ thống chữa cháy Novec 1230 ngay sau đây nhé.

1. Hệ thống chữa cháy Novec 123 là gì?

Đây là hệ thống được sử dụng để PCCC, chất chứa cháy đó chính là Novec 1230. Đây là chất khi an toàn, được sử dụng dập tắt đám cháy vừa nhanh chóng mà lại an toàn nhất hiện nay. Nó có thể dùng cho nhiều khu vực và được kiểm định chất lượng bởi các tập đoàn hàng đầu.

 Khả năng chữa cháy nhanh và chắc chắn là không làm ảnh hưởng đến môi trường là một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này.

2. Cơ chế hoạt động của Novec 123

Hệ thống chữa cháy Novec 123 hoạt động theo cơ chế như sau:

Khi sử dụng Novec 123 để phun vào đám cháy thì sẽ làm hấp thụ nhiệt lớn nhanh lập tức và từ đó làm giảm nhiệt độ cũng như sức cháy của những đám cháy đó.

Hiệu quả là làm dập tắt đám chay và không gây nguy hiểm đến môi trường cũng như oxy của những người có mặt tại đó. Đặc biệt là khí không màu nên vẫn đảm bảo tầm nhìn và quan sát của con người.

3. Áp dụng được nhiều khu vực khác nhau

Hệ thống Novec 1230 được sử dụng để chữa cháy, bảo vệ cho các thiết bị hoặc các vùng đặc biệt, nơi nghiêm cấm sử dụng các tác nhân dẫn điện, nơi có yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh. Sau đây là một số khu vực nổi bật nhất:

+ Phòng máy chủ, phòng điều khiển, chứa thiết bị xử lý dữ liệu (phòng server, data center)

+ Phòng biến áp, bảng điện

+ Động cơ của tàu lớn, tàu nhỏ,…

+ Phòng chứa thiết bị y tế, công nghiệp giá trị cao

+Thư viện, kho sách quý, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật

+Các trạm thu phát sóng vô tuyến

+Kho chứa khí và chất lỏng dễ cháy

+Nhà máy hóa dầu, trạm dầu khí trên biển, trạm bơm dầu khí.

4. Ưu điểm của hệ thống

Hệ thống Novec 1230 đang rất được yêu thích và ứng dụng rộng rãi. Sản phẩm này được săn đón như vậy là do sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

+ Hệ thống lắp đặt và thi công nhanh chóng, đơn giản. Không gặp quá nhiều áp lực.

+ Thời gian kích hoạt là một ưu thế. Thoe số liệu thì chỉ mất 10s là đã có thể kích hoạt như thế sẽ giúp làm giảm thiểu cháy nổ.

+ Không gây thiệt hại cho tài sản trong quá trình chữa cháy

+ Chi phí mua sắm thấp đồng thời ít phải vệ sinh sau đám cháy vì rất sạch sẽ.

+ Bình nhỏ gọn nên có thể đặt được nhiều vị trí.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hệ thống chữa cháy Novec 1230 mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *