Tin tức

Hệ thống chữa cháy khí FM200 – Sự lựa chọn hoàn hảo nhất

08-12-22 | 8:45

Hệ thống chữa cháy tự động khí FM200 đang là một trong những hệ thống an toàn quan trọng và được quan tâm nhất hiện nay. Hệ thống này có tác dụng hấp thụ nhiệt đám cháy giúp giảm cháy nổ xuống mức thấp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này ngay sau đây nhé.

1. Hệ thống chữa cháy khí FM200 là gì?

Hệ thống chữa cháy khí FM200 là hệ thống sử dụng khí FM200 trong phòng cháy, chữa cháy. Khác với khí CO2 thì loại khí này rất an toàn, không gây ngạt nên đảm bảo hô hấp cho người trong đám cháy.

FM200 là một loại chất khí sạch không màu, không mùi, chứa cacbon, hydro và flo, bốc hơi khi xả và hấp thụ nhiệt để nhanh chóng dập tắt đám cháy. Với hệ thống này bạn có thể dập tắt đám cháy mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác cũng như sức khoẻ của con người.

2. Nguyên lí chữa cháy của hệ thống

Hệ thống chữa cháy khí FM200 hoạt động theo nguyên lý hấp thị nhiệt của đám cháy để dập lửa. Chính vì thế sẽ giúp làm gián đoạn phản ứng đốt cháy từ đó giảm nhiệt độ. Khí FM200 không gây ngạt nên dù trong đám cháy thì con người vẫn có thể thở và nhìn một cách an toàn nhất.

3. Ưu điểm của hệ thống

Hệ thống sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Thời gian xả khí nhanh

Theo số liệu thống kê thì thời gian xả khí của hệ thống này rất nhanh, cụ thể là 10s. Chính vì thế mà có thể giúp con người hạn chế tối đa mức thiệt hại.

– Tính kinh tế cao

Hệ thống có khá ít thiết bị nên chi phí sắm sửa và hoàn thiện thấp. Thời gian sử dụng lâu, ít thay thế và sửa chữa nên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền bảo trì cho người dùng.

Ngoài ra, chi phí vệ sinh sau khi chữa cháy của hệ thống cũng không đáng kể.

 – Tính ứng dụng cao

Hệ thống chữa cháy khí FM200 có tính ứng dụng cao, sử dụng trong nhiều đám cháy lớn và nhỏ đều hiệu quả. Với tính chất không gây ăn mòn, không gây dẫn điện, không gây hư hỏng nên áp dụng cho nhiều khu vực khác nhau. Cụ thể đó là:

+ Khi vực trung tâm dữ liệu

+ Phòng thiết bị viễn thông

+ Phòng máy tính

+ Phòng điều khiển

+ Phòng máy cho tàu biển

+ Thư viện sách quý hiếm

+ Viện bảo tàng

+ Phòng trưng bày nghệ thuật

+ Thiết bị ghi hình và kho lưu trữ

+ Ngành công nghiệp hoá dầu

+ Phòng chứa thiết bị y tế

+ Phòng Thiết bị điện tử và kho dữ liệu, kho lưu trữ

Trên đây là bài viết chia sẻ về hệ thống chữa cháy khí FM200 – Sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/

nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *