Tin tức

Tìm hiểu về hệ thống báo cháy địa chỉ

13-12-22 | 9:21

Hiện nay, trong tất cả các hệ thống báo cháy thì hệ thống báo cháy địa chỉ là được yêu thích nhất. Với nhiều ưu điểm ngày càng khẳng định được những ưu thế vượt trội của mình, dù lắp đặt hệ thống đơn giản hay phức tạp đều đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống PCCC này ngay sau đây nhé.

1. Hệ thống báo cháy địa chỉ là gì?

Hệ thống báo cháy địa chỉ là hệ thống PCCC được lắp đặt tại các địa chỉ khác nhau dù trên một đường tín hiệu. Bạn có thể lắp đặt được nhiều thiết bị chữa cháy tuy nhiên số lượng sẽ còn phải phụ thuộc vào loại tủ có thể hỗ trợ bao nhiêu nữa.

Muốn hệ thống báo cháy này hoạt động tốt, hiệu quả và linh động thì các bạn phải biết được địa điểm trên tín hiệu đang cháy nổ để kích hoạt nút nhấn báo động khói.

Hệ thống báo cháy địa chỉ có 3 phần đó là: Trung tâm báo cháy, thiết bị đầu ra và đầu vào. Hay nói cách khác trong hệ thống PCCC này thì mỗi một thiết bị như một trung tâm báo cháy riêng biệt được kết nối với nhau.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Hệ thống báo cháy địa chỉ hoạt động dựa trên nguyên lý như sau:

+ Hoạt động dựa trên nguyên lý báo cháy liên tục và truyền tín hiệu đến tất cả các điểm kết nối để kiểm soát và phát hiện được tình trạng của từng thiết bị riêng biệt.

+ Tín hiệu được truyền đi hệ thống trung tâm sẽ nắm được tình hình hoạt động của thiết bị như thế nào. Nếu có bất thường sẽ kịp thời thông báo bằng hình ảnh, âm thanh. Sau đó tủ âm sẽ hiển thị chính xác vị trí của điểm xảy ra sự cố trên màn hình để con người có những phương án xử lý kịp thời.

3. Ứng dụng của hệ thống báo cháy địa chỉ

So với các hệ thống PCCC khác thì hệ thống báo cháy địa chỉ được đánh giá là đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra, tính ứng dụng cũng vô cùng cao áp dụng được cho nhiều khu vực độc lập hay các phòng ban riêng lẻ.

Do đó mà hệ thống này được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng, văn phòng, trung tâm có diện tích lớn.

4. Hệ thống bao gồm bộ phận nào?

Hệ thống bao gồm thiết bị đầu vào và đầu ra. Trong đó:

– Hệ thống đầu vào

+ Đầu báo khói địa chỉ

+ Đầu báo nhiệt địa chỉ

+ Đầu báo khói kết hợp nhiệt địa chỉ

+ Đầu báo khói cho ống thông gió địa chỉ

+ Nút ấn báo cháy địa chỉ

+ Module cho đầu báo cháy không địa chỉ

+ Module giám sát một đầu vào, module giám sát hai đầu vào

+ Module 16 đường vào ra (FN-4127-I/O)

+ Các đầu vào giám sát trên trung tâm báo cháy…

–  Thiết bị đầu ra

+ Module điều khiển chuông, còi và đèn báo cháy

+ Module điều khiển dạng Rơ-le

+ Module 16 đường vào ra (FN-4127-I/O)

+ Đế đầu báo cháy địa chỉ tích hợp còi báo cháy

+ Các đường cho chuông, còi, đèn trực tiếp trên trung tâm báo cháy (NAC)

+ Các Rơ-le trên trung tâm báo cháy.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hệ thống báo cháy địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé. Đây là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,… Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *