Tin tức

Tại sao nên sử dụng hệ thống báo cháy Siemens

09-02-23 | 10:35

Cháy nổ là một trong những rủi ro thường gặp nhưng để lại nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để hạn chế được những rủi ro đó thì việc trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy tại các khu vực dễ cháy nổ là rất cần thiết. Trong đó, nổi bật nhất không thể không kể đến hệ thống báo cháy Siemens. Đây là sản phẩm đứng đầu thị trường Việt Nam với chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng hệ thống báo cháy này thay vì những hệ thống khác ngay sau đây nhé.

1. Tại sao nên sử dụng hệ thống báo cháy Siemens

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống báo cháy Siemens lại phổ biến và được yêu thích đến thế. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

1.1 Linh hoạt trong thiết kế

Hệ thống báo cháy Siemens có thiết kế linh hoạt, được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm hướng đến sự tiện dụng nhất. Các sản phẩm trong hệ thống đa dạng, đầy đủ nhất nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

1.2 Áp dụng công nghệ cao

Hệ thống báo cháy Siemens được áp dụng công nghệ sản xuất cao và tiên tiến nhất. Các sản phẩm đó đều được tích hợp những cảm biến nhanh nhảy, các thuật toán để có thể phân tích môi trường xung quanh theo thời gian thực một cách chính xác nhất. Với các công nghệ được áp dụng sẽ giúp sản phẩm hoạt động một cách liên tục, chính xác dù trong môi trường khắc nghiệt.

1.3 Hoạt động hiệu quả

Và chắc chắn rồi, với một hệ thống báo cháy thì hiệu suất hoạt động luôn đặc biệt được quan tâm. Và với báo cháy Siemens thì chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyên nghiệp, độ tin cậy cao nên khả năng vận hành luôn ổn định nhất.

2. Cấu tạo của hệ thống báo cháy Siemens

Hệ thống báo cháy Siemens có cấu tạo với 3 bộ phận chính. Cụ thể:

2.1 Thiết bị đầu vào

Đây là những thiết bị đầu vào, nhận dữ liệu của hệ thống. Thiết bị này bao gồm:

– Đầu báo cháy Siemens

Đầu báo cháy là thiết bị nhận biết các dấu hiệu bất thường từ bên ngoài để kịp thời thông báo đến các bộ phận khác. Đầu báo thường phải chịu tiếp xúc trực tiếp bởi nhiều yếu tố như: Khói, bụi, độ ẩm,…

– Module giám sát Siemens

Đây là bộ phận kết nối với đầu báo cháy để giám sát các yếu tố môi trường.

– Nút nhấn khẩn

Đây là bộ phận dùng để kích hoạt tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm khi các thiết bị đầu dò chưa kịp nhận được tín hiệu cháy.

2.2 Tủ trung tâm báo cháy

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất, tủ trung tâm sẽ là nơi hiển thị tất cả những thông tin về hệ thống . Thông tin được tủ xử lý và truyền đến thiết bị đầu ra.

2.3 Thiết bị đầu ra

Đây là các thiết bị đầu ra gồm: Chuông báo cháy, đèn thoát hiểm,… giúp phát ra tín hiệu cháy nổ để đưa ra phương án xử lý.

Trên đây là bài viết chia sẻ về lý do vì sao bạn nên dùng hệ thống báo cháy Siemens mà bạn nên biết. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho mọi công trình, tòa nhà,…hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *