Tin tức

Những tính năng của hệ thống camera giám sát

08-02-23 | 5:25

Hệ thống camera giám sát là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống an ninh hoặc quản lý công trình nào. Nó giúp công việc quản lý và bảo vệ môi trường của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về hệ thống camera giám sát, chúng ta sẽ giới thiệu các tính năng cơ bản ngay sau đây.

1. Tính năng quan sát

Camera giám sát có thể quay phim với chất lượng cao và chi tiết, giúp công việc theo dõi và phát hiện sự cố trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống camera được cấu tạo và gắn vào đầu ghi hình một thiết bị quay và kết nối trực tiếp với màn hình. Các hình ảnh được ghi lại sẽ được hiển thị trên màn hình quan sát của điện thoại, tivi, máy tính,…một cách chi tiết và rõ nét nhất. Trong đó, máy tính làm đấu nối sẽ giúp theo dõi hệ thống camera quan mạng internet một cách dễ dàng hơn.

2. Tính năng lưu trữ dữ liệu

Hệ thống camera giám sát có thể lưu trữ dữ liệu quay phim và hình ảnh trong thời gian dài, giúp công việc theo dõi và tìm kiếm lại thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tất cả hình ảnh sẽ được lưu trữ vào ổ cứng và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là tính năng rất hữu ích, giúp kịp thời phát hiện các hành vi trộm cắp, gian lận hay có thể là băng chứng để buộc tội.

Để đảm bảo hình ảnh lữu trữ tốt nhất người dùng nên lắp đặt ổ cứng chuyên dụng với khả năng lữu trữ cao cho hệ thống camera của nhà mình.

3. Tính năng xem từ xa

Hệ thống camera giám sát có thể được kết nối với mạng Internet và điện thoại di động, cho phép bạn xem từ xa và theo dõi tình hình từ bất kỳ đâu. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những ai thường xuyên đi công tác, xa nhà mà vẫn muốn theo dõi, kiểm tra để biết chính xác các sự việc đang được diễn ra tại vị trí lắp camera.

Xem từ xa đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay ipad có kết nối mạng. Dù ở bất kỳ thời điểm nào, tại đâu bạn đều có thể dễ dàng kết nối và giám sát

4. Tính năng tìm kiếm và xem lại hình ảnh

Hệ thống camera có thể lưu lại hình ảnh và video của tất cả hoạt động tại khu vực cần giám sát. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xem lại bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn trong khoảng thời gian nhất định.

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm, đơn giản nhất là xác định khoảng thời gian theo giờ, ngày tháng và năm. Bạn có thể chọn tua nhanh, bỏ qua để dễ dàng xem lại những hình ảnh mà mình mong muốn.

5. Tính năng hiển thị nhiều vị trí cùng lúc

Với những thiết bị camera hiện đại thì bạn không chỉ chọn được một chế độ mà có thể chọn nhiều chế độ xem cùng lúc. Với chế độ 1 kênh bạn chỉ xem được đúng 1 vị trí nhưng khi bạn chọn 4, 6,8,… kênh bạn sẽ đồng thời quan sát được nhiều vị trí khác nhau trên màn hình.

Trên đây là những tính năng của hệ thống camera giám sát mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *