Tin tức

So sánh hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200

15-02-23 | 12:33

Hệ thống PCCC bằng khí sạch đã và đang rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật, an toàn nên ngày càng được ứng dụng tại các khu vực trọng điểm. Trong đó, Novec 1230, FM-200 là 2 hệ thống khí sạch được yêu thích nhất. Vậy đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất? Hãy cùng chúng tôi so sánh hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200 ngay sau đây nhé.

1. So sánh hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200

Nhìn chung, cả 2 hệ thống chữa cháy Novec 1230 và FM-200 đều rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và phá hủy tầng Ozone. Hiệu suất sử dụng cao, với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, mỗi hệ thống sẽ phù hợp với các khu vực khác nhau, hãy cùng chúng tôi so sánh ngay sau đây nhé:

Đặc điểmHệ thống chữa cháy tự động Novec 1230Hệ thống chữa cháy tự động FM-200
Mục đích sử dụngÁp dụng cho đám cháy lớp A, B và CÁp dụng cho đám  cháy lớp A, B và C
Tiêu chuẩnTiêu chí hệ thống khí sạchTiêu chuẩn hệ  thống khí sạch ISO 14520
Nguyên lýNguyên lý hấp thụ nhiệt để dập tắt đám cháyNguyên lý hấp thụ nhiệt để dập tắt đám cháy
Tính chất vật lýNovec 1230 là khí sạch với tính chất không màu, không mùi, không ăn mòn và không dẫn điện.FM-200 là khí sạch với tính chất không màu, không mùi, không ăn mòn và không dẫn điện.
Bảo vệ môi trườngTốt. Không làm phá hủy tầng Ozone  Rất tốt. Vừa không phá hủy tầng  Ozone và không gây hiệu ứng nhà kính
Áp lực bình chứa khí34.5 bar42 bar – 25 bar
Thiết kế không gian lắp đặt bìnhNovec 1230 có khá nhiều size bình khác nhau, nên dù kích thước phòng như thế nào thì vẫn đảm bảo được không gian lưu trữ. Nhỏ gọn và không chiếm quá nhiều diện tích, dễ dàng để gọn trong phòng.FM-200 có khá nhiều size bình khác nhau, nên dù kích thước phòng như thế nào thì vẫn đảm bảo được không gian lưu trữ. Nhỏ gọn và không chiếm quá nhiều diện tích, dễ dàng để gọn trong phòng. Đặc biệt, có thể đặt bình khí trong khu vực cần  chữa cháy
Hệ thống đường ống dẫn khí  Đơn giản  Đơn giản
Ứng dụng chữa cháy cho các khu vựcTính ứng dụng cao, được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau như: Phòng trưng bày, phòng thí nghiệm, nhà máy, công xưởng dầu khí, trạm bơm, phòng thiết bị, phòng điều khiển, kho và nhà lưu trữ,…Tính ứng dụng cao, được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau như: Phòng trưng bày, phòng thí nghiệm, nhà máy, công xưởng dầu khí, trạm bơm, phòng thiết bị, phòng điều khiển, kho và nhà lưu trữ,…

2. Địa chỉ phân phối hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200 uy tín thì Sao Thiên chắc chắn là cái tên hoàn hảo nhất đấy nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đây là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ chất lượng cao và chắc chắn không thể thiếu hệ thống Novec 1230 và FM-200.

Các sản phẩm PCCC tại đây được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Sao Thiên sẽ tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn lắp đặt chuẩn xác nhất cho người dùng.

Trên đây là bài viết so sánh hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230 và FM-200 mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *