Tin tức

Hệ thống chữa cháy vách tường là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

16-02-23 | 5:01

Trong tất cả các hệ thống PCCC thì hệ thống chữa cháy vách tường đã và đang là từ khóa được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là hệ thống bán tự động được lắp đặt phổ biến tại các vị trí như vách tường, cầu thang,… Để biết thêm chi tiết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Hệ thống chữa cháy vách tường là gì?

Hệ thống chữa cháy vách tường là một trong những hệ thống bán tự động được lắp đặt nhằm mục đích ngăn chặn các vụ cháy nổ lan truyền diện rộng. Vị trí lắp đặt của hệ thống đó chính là các vách tường, cửa thoát hiểm hay hành lang thang máy,…Cách sử dụng hệ thống này cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần mở van chặn thì dòng nước sẽ lập tức phun ra để chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy vách tường có cấu tạo khá đơn giản, các bộ phận cấu thành đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể, bao gồm:

+ Một bể nước chữa cháy

+ Máy bơm dự phòng, chạy điện và bơm tăng áp.

+ Tủ điện

+ Bình áp lực, đồng hồ đo áp lực và rơ le áp lực.

+ Hệ thống đổi dòng, van báo động.

+ Hệ thống van một chiều, van chặn và van hút xả.

+  Hệ thống đường ống dẫn nước

+ Họng lấy nước của hệ thống chữa cháy vách tường

2. Hệ thống chữa cháy vách tường có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường hệ thống chữa cháy vách tường có 2 loại chính và được sử dụng với mục đích khác nhau. Bao gồm hệ thống trong nhà và ngoài nhà.

– Hệ thống trong nhà

Với hệ thống trong nhà sẽ được sử dụng để dập tắt đám cháy đối với các công trình, dự án ở trong nhà, các khu dân cư.

– Hệ thống ngoài nhà

Còn đây là hệ thống PCCC được lắp đặt bên ngoài các công trình lớn như nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học,… để thực hiện công tác dập tắt đám cháy khi cần.

3. Nguyên lý làm việc của hệ thống cứu hỏa vách tường

Nguyên lý làm việc của hệ thống cứu hỏa vách tường dựa khá đơn giản. Sử dụng máy bơm để đẩy nước lên, tuy nhiên máy sẽ được điều khiển bằng một trung tâm tự động. Và chúng hoạt động theo nguyên tắc bán tự động, điều này có nghĩa là khi áp lực giảm thì máy bơm sẽ tự động cung cấp nước cho đường ống để quá trình được diễn ra liên tục.

4. Ưu điểm nổi bật của hệ thống

So với những hệ thống PCCC khác thì hệ thống cứu hỏa vách tường sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đây là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn chúng. Cụ thể:

+ Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng và thao tác nhanh chóng khi có hỏa hoản xảy ra

+ So với các hệ thống tự động khác thì hệ thống này có chi phí lắp đặt thấp hơn, thời gian dùng lâu nên không cần bảo dưỡng quá nhiều.

+ Có hiệu suất cao, sử dụng phòng cháy tốt nhất

+  Nếu so với bình chữa cháy thì hệ thống cứu hỏa vách tường có thể dập tắt đám cháy một cách nhanh hơn, tốt hơn vì bạn không hạn chế nguyên liệu phun.

Với những ưu điểm nổi bật trên thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không trang bị cho gia đình, doanh nghiệp của mình một hệ thống chữa cháy vách tường ngay. Và nếu bạn đang phân vân vì không biết nên lựa chọn cơ sở nào để lắp đặt thì Sao Thiên với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ là cái tên hoàn hảo nhất. Sao Thiên cam kết thi công hệ thống chữa cháy vách tường một cách tỉ mỉ và đúng theo tiêu chuẩn nhà nước. Các sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Ngoài ra, đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…cho bạn lựa chọn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hệ thống chữa cháy vách tường mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *