Tin tức

Phân loại hệ thống chống sét

15-02-23 | 12:25

Hệ thống chống sét với những tiêu chuẩn khắt khe sẽ giúp đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khỏi những rủi ro khi có sét. Đây là thiết bị an toàn thiết yếu và ngày càng được chú trọng trong đời sống cũng như xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết phân loại hệ thống chống sét ngay sau đây nhé.

1. Khái niệm hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét là hệ thống bao gồm nhiều bộ phận được thiết kế và sử dụng với mục đích là bảo vệ nhà ở, công trình khỏi những tác động của sét đánh. Như các bạn đã biết, tỷ lệ sét đánh khi trời mưa và giông bão là rất lớn đem đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hệ thống chống sét rất quan trọng và ngày càng được chú trọng trong cuộc sống. Với chức năng dùng để thu và dẫn sét rồi chuyển dòng điện xuống dưới đất một cách an toàn mà không gây thiệt hại đến người, tài sản. Hệ thống được sử dụng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là:

+ Những nơi thường xuyên tụ họp, chốn đông người cần đảm bảo an toàn.

+ Những nơi cần bảo vệ các dịch vụ công cộng thiết yếu

+ Những nơi thường xuyên bị sét đánh trúng, hoặc khu vực xung quanh

+ Những tòa nhà cao tầng, kết cấu cao dễ bị sét đánh trúng

+ Nơi chứa các loại vật liệu dễ cháy nổ.

2. Phân loại hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét có khá nhiều loại. Tại mỗi địa điểm, vị trí khác nhau thì sẽ lắp đặt hệ thống tương ứng, đảm bảo an toàn cao nhất cho từng khu vực. Trong đó, cơ bản nhất có thể kể đến các loại sau đây:

2.1 Hệ thống chống sét đánh thẳng

Đây là hệ thống chống sét bảo vệ vị trí lắp đặt tránh khỏi những tia sét trực tiếp đánh trực tiếp vào. Thông thường những hệ thống này sẽ được lắp đặt tại các vị trí nguy cơ cao như: Kho chứa xăng dầu, hóa chất, nhà kho, công trình xây dựng trước những tia sét trực tiếp tấn công.

Về cấu tạo thì hệ thống này sẽ bao gồm các bộ phận như:

+ Đầu kim thu sét

+ Dây dẫn sét

+ Hệ thống tiếp đất

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là sử dụng công nghệ tiêu tán đám mây để khiến cho cho hình thành những tia sét. Tuy nhiên, hệ thống này lại có giá thành khá cao không phù hợp với những công trình nhỏ.

2.2 Hệ thống chống sét lan truyền

Đây là hệ thống được lắp đặt tại các trạm biến áp. Hệ thống sẽ bố trí các thiết bị nhằm chuyển hướng dòng điện sang một vị trí an toàn khác như bãi đất trống xung quanh.

Hệ thống chống sét có cấu tạo gồm 3 phần bao gồm: Van cắt sét, Dây dẫn sét, Hệ thống tiếp đất. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý mạch bảo vệ. Khi sét đánh thì thiết bị chống sét sẽ cắt sét trực tiếp và bảo vệ đường dây dẫn không xảy ra sự cố.

3. Địa chỉ phân phối hệ thống chống sét uy tín

Để sở hữu một hệ thống chống sét chất lượng, đảm bảo quy chuẩn thì đòi hỏi bạn cần tìm được cơ sở phân phối uy tín. Hiện nay trên thị trường, không khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ phân phối hệ thống chống sét nhưng đáng tin cậy nhất thì không thể không nhắc đến Sao Thiên.

Đây là địa chỉ chuyên phân phối các hệ thống an toàn như: Hệ thống chống sét, hệ thống camera, hệ thống PCCC được người tiêu dùng đánh giá cao nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống phân phối toàn quốc, Sao Thiên cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng, có bảo hành cùng chính sách giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Sao Thiên cam kết hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi để giúp các bạn tìm kiếm được sản phẩm ưng ý nhất,

Trên đây là bài viết phân loại hệ thống chống sét mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *