Tin tức

Quy trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng cách

13-03-23 | 8:53

Quy trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng cách rất quan trọng nếu như muốn hệ thống hoạt động ổn định. Các bước thực hiện cần chuẩn xác, nhanh chóng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết quy trình đó gồm những bước thực hiện như thế nào ngay sau đây nhé

1. Hệ thống PCCC bao gồm những gì?

Trước khi bắt tay vào thi công hệ thống PCCC chúng ta cần phải xác định rõ các thành phần có trong hệ thống để đảm bảo hệ thống có thể hoạt động ổn định. Một hệ thống PCCC hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

+ Đầu báo khói

+ Đầu báo nhiệt

+ Đầu báo lửa

+ Đầu báo khói Beam

+ Nút ấn báo cháy

+ Chuông báo cháy

+ Đèn báo cháy

+ Tủ báo cháy trung tâm

+ Hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy. Vì vậy khi có sự cố cháy xảy ra – trung tâm chỉ có thể nhận biết cách khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực mà hệ thống giám sat

2. Cách lắp đặt thiết bị PCCC cho hệ thống báo cháy địa chỉ

Việc lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy địa chỉ cần được thực hiện đúng theo quy trình của bản thiết kế, trong quá trình lắp đặt luôn tuân thủ an toàn lao động theo quy định hiện hành. Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy, giúp trung tâm báo cháy nhận được tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách chính xác và nhanh chóng. Từ đó, trung tâm báo cháy có thể nhận biết thông tin sự cố cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ, điều này giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách hiệu quả.

3. Quy trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng cách

Quy trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng cách bao gồm những bước thực hiện như sau:

+ Bước 1:  Đi dây tất cả các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí đặt trung tâm báo cháy.

+ Bước 2: Tiến hành đo điện trở cách điện rồi đo thông mạch cho hệ thống dây đã lắp đặt.

+ Bước 3: Lắp đặt thiết bị như đầu báo cháy, chuông đèn, tủ trung tâm báo cháy,…

+ Bước 4: Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống và cho chạy thử các thiết bị báo cháy.

4. Lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy địa chỉ thường có tính năng kỹ thuật cao, nên sẽ phù hợp lắp đặt tại các công ty có mặt bằng rộng lớn, được chia ra làm nhiều khu vực độc lập. Các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.

Với tính năng đơn giản của hệ thống phòng cháy chữa cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa và nhỏ, số lượng các phòng ban không nhiều, hoặc lắp đặt ở các xưởng nhỏ,…

Do đó, tùy từng khu vực mà bạn sẽ lựa chọn loại hệ thống PCCC phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, địa chỉ phân phối hệ thống chữa cháy cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn được hệ thống chất lượng, bảo hành uy tín đảm bảo hiệu suất sử dụng cao hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công phòng cháy chữa cháy, Sao Thiên luôn là lựa chọn hàng đầu hỗ trợ quý khách dịch vụ cài đặt lập trình hệ thống. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, từng lập trình cho nhiều hệ thống báo cháy khác nhau, Sao Thiên cam kết giúp bạn thực hiện lập trình trung tâm báo cháy và trung tâm điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Quy trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng cách mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *