Tin tức

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera mà bạn nên biết

24-12-22 | 8:28

Lắp đặt hệ thống camera ngày càng quan trọng và được nhiều gia đình lựa chọn để nâng cao hệ thống an ninh, an toàn cho gia đình mình. Để có thể lắp đặt được một hệ thống chất lượng cao và đạt chuẩn, phù hợp với nhu cầu là điều không hề đơn giản. Sau đây là các vấn đề cần lưu ý mà bạn nên biết.

1. Nên tự lắp đặt hệ thống camera hay sử dụng dịch vụ?

Đây là câu hỏi được nhiều gia đình, doanh nghiệp thắc mắc nhất trước khi lắp đtặ hệ thống camera. Tùy theo thiết kế, quy mô lắp đặt để bạn đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất:

+ Với những chiếc chiếc camera mà bạn có thể tự lắp đặt đó là camera wifi (camera không dây), camera có nguồn PoE.

+ Còn đối với những dự án công trình, doanh nghiệp, nhà xưởng có số lượng camera lớn cần đi dây nhiều thì bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Với một người không chuyên thì rất khó có thể lắp đặt một cách chính xác được.

2. Nên chọn camera giá rẻ hay đắt?

Giá thành là yếu tố quan trọng trong quyết định lắp đặt camera. Hiện nay, trên thị trường đã và đang có rất nhiều thương hiệu camera khác nhau. Càng nổi tiếng, càng chất lượng với những tính năng cao cấp thì giá thành lại càng cao và ngược lại.

Tùy theo mục đích và nhu cầu để bạn lựa chọn phù hợp. Vì không phải khi nào đắt tiền cũng là tốt hơn, nếu bạn sử dụng cho gia đình chỉ để theo dõi, giám sát cơ bản thì lắp đặt camera cao cấp là quá lãng phí. Còn ngược lại, nếu lắp đặt tại cơ sở sản xuất, kinh doanh,… thì đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao và những chiếc camera giá rẻ chắc chắn không đáp ứng được.

3. Góc quan sát của camera

Góc quan sát của camera cũng rất quan trọng, đây là yếu tố mà bạn nên quan tâm khi lắp đặt hệ thống. Chỉ nên lắp đặt tại những vị trí có thể quan sát toàn bộ hệ thống ngôi nhà, không lắp đặt các góc chết mà camera không thể nhìn thấy.

Một số tính năng hỗ trợ quan sát tốt hơn của camera mà bạn nên biết đó là:

+ Tính năng quay quét PT (palt/tilt)

+ Tính năng quay (theo phương ngang) góc 350 độ đồng thời quét thông thường khoảng 120 độ.

+ Tính năng zoom hình ảnh PTZ camera vừa có khả năng quay, quét và zoom cùng lúc.

4. Lựa chọn độ phân giải camera 1mp, 720p hay 1080p

Tất nhiên rồi, hệ thống camera với chức năng chính là quan sát và giám sát mọi hoạt động bằng hình ảnh do đó độ phân giải sẽ có tầm quan trọng rất lớn. Và đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người mua.

Hiện nay, khi lắp đặt camera bạn nên lựa chọn độ phân giải HD 720P là phù hợp vì tiết kiệm băng thông internet nghĩa là tiết kiệm chi phí 3G/4G đồng thời chất lượng hình ảnh cũng đảm bảo. Dĩ nhiên, độ phân giải Full HD 1080P sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng khá tiêu tốn băng thông internet, trong trường hợp mạng yếu có thể bị lag, giật

Trên đây là bài viết chia sẻ về những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *