Tin tức

Các thiết bị cần có trong hệ thống PCCC quán karaoke

22-12-22 | 9:18

Thời gian gần đây các quán karaoke thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, cháy nổ thương tâm khiến nhiều người lo sợ. Vì thế mà hệ thống PCCC quán karaoke thời gian gần đây đang rất được quan tâm. Vậy đâu là những thiết bị bắt buộc phải có? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Các thiết bị cần có trong hệ thống PCCC quán karaoke

Theo quy định tại Thông tư số 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 – Bộ Công an thì các quán karaoke để đi vào hoạt động cần trang bị đầy đủ hệ thống PCCC. Những trang thiết bị đó được quy định cụ thể như sau:

+ Với những quán karaoke có khối tích từ 1.500 m3 trở lên hoặc cao từ 3 tầng trở lên thì cần có hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà.

+ Đối với quán karaoke có diện tích từ 200m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên thì cần có hệ thống báo cháy tự động.

+ Đối với quán karaoke có diện tích từ 1.200 m2 trở lên thì cần có hệ thống chữa cháy tự động.

+ Đối với quán karaoke có 02 tầng có diện tích từ 3.500 m2 trở lên; Nhà cao từ 03 tầng trở lên cũng cần có hệ thống chữa cháy tự động.

+ Và tất cả đều cần có những thiết bị cơ bản đó là: Bình chữa cháy; Phương tiện cứu người; Phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn; Mặt nạ lọc độc; Hệ thống chống tụ khói

Đây là những thiết bị cơ bản và cần thiết để hạn chế những rủi ro và thiệt hại về người cũng như tài sản khi xảy ra cháy nổ. Nếu như không đảm bảo thì các cơ sở kinh doanh sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

2. Sao Thiên – Địa chỉ lắp đặt hệ thống PCCC quán karaoke

Việc trang bị đủ hệ thống báo cháy, phòng cháy cho quán karaoke là rất quan trọng. Đây được xem là bắt buộc nếu muốn hoạt động kinh doanh. Vì thế mà tất cả các cơ sở luôn quan tâm đến việc thực hiện như thế nào? Thực hiện ra sao để đảm bảo chất lượng và đúng chuẩn nhất.

Và khi đó việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín là rất quan trọng. Chỉ có những cơ sở đáng tin cậy mới đảm bảo được chất lượng dịch vụ an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là đối với thiết bị liên quan trực tiếp đến an toàn của con người.

Sao Thiên với hơn 10 năm kinh nghiệm đã từng đảm nhiệm, phụ trách lắp đặt hệ thống phòng cháy quán karaoke cho nhiều địa phương trên cả nước. Do đó, Sao Thiên tự tin mang đến cho khách hàng những trang thiết bị, dịch vụ thi công phòng cháy chữa cháy tốt nhất. Các hệ thống PCCC tại Sao Thiên đa dạng về thiết kế, thương hiệu tuy nhiên tất cả đều đảm bảo yếu tố hiệu quả như:

+ Cảnh báo nhanh chóng, chính xác khu vực đang tiềm ẩn hoặc đã phát sinh nguồn cháy

+ Thông báo cháy đa dạng bằng nhiều hình thức gồm chuông/còi; tin nhắn, cuộc gọi… tới tất cả những người nhận có liên quan như chủ quán, khách hàng, cơ quan chức năng…

+ Đây là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về các thiết bị cần có trong hệ thống PCCC quán karaoke mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *