Tin tức

Nắm rõ những quy định về cung cấp nước trong PCCC

24-12-22 | 9:19

Để hệ thống PCCC có thể hoạt động được thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là nước. Đối với hệ thống sử dụng nước tự động thì sẽ không thể thực hiện chức năng nếu không có nước. Và tất nhiên để đảm bảo nguồn nước ổn định, liên tục thì sẽ có những quy định riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các quy định về cung cấp nước trong PCCC ngay sau đây nhé.

1. Hệ thống PCCC bằng nước

Hệ thống PCCC bằng nước hay còn gọi là sprinkler, đây là hệ thống chữa cháy mà bạn sử dụng nước và bọt để dập tắt đám cháy nhanh chóng và an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khá đơn giản, sẽ đảm bảo cấp nước dưới 10 giây kể từ khi hệ thống báo cháy phát tín hiệu thì phải bố trí lấy nước từ nguồn cấp nước chính và tự động.

Để đảm bảo được hệ thống hoạt động liên tục thì nguồn nước ổn định là rất cần thiết, ít nhất là 10 phút không ngừng nghỉ. Nguồn cấp nước tự động hoặc thiết bị tạo xung phải tự động ngừng sau khi máy bơm khởi động.

2. Nắm rõ những quy định về cung cấp nước trong PCCC

Sau đây là các quy định về cung cấp nước trong PCCC mà bạn nên biết:

2.1 Chữa cháy bằng nước

Đầu tiên bạn cần xác định chính xác bể chứa của hệ thống là bao nhiêu? Lượng nước có thể tự động nạp vào để có thể có tính toán chính xác nhất.

Sau đó thì bố trí các đường ống dẫn một cách phù hợp.

2.2 Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Nếu hệ thống PCCC của bạn sử dụng bọt thì lượng nước chứa trong bể không dùng cho mục đích sinh hoạt, đồng thời, trong các bể này phải bố trí thiết bị ngăn không cho sử dụng nước dữ trữ trong bể vào mục đích khác.

Với hệ thống này bạn cần bố trí hai máy bơm định lượng, một chiếc dùng để dự phòng. Và đảm bảo dự trữ tối đa chất tạo bọt gấp đôi mới có thể sử dụng an toàn được.

2.3 Máy bơm

Máy bơm là yếu tố rất quan trọng. Số lượng máy cần phải từ 2 trở lên với những nguồn cấp điện riêng như thế mới đảm bảo được cung cấp nước kịp thời.

Nguồn điện sử dụng cho máy bơm cần chạy bằng động cơ đốt trong có thể khởi động tự động nhưng cũng có khả năng khởi động bằng tay.

Hệ thống cần được đặt ở trong nhà hoặc tầng hầm. Có cửa riêng và cầu thang để đi vào dùng cho những trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những quy định về cung cấp nước trong PCCC  mà bạn nên biết. Nguồn nước cực kỳ quan trọng khi PCCC và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *