Tin tức

Những thông tin cần biết về hệ thống camera

05-12-22 | 4:57

Hệ thống camera là hệ thống giám sát, an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay. Với tính ứng dụng cao nên đây có thể xem là hệ thống thiết yếu trong cuộc sống con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Lý do hệ thống camera trở nên thiết yếu

An toàn là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Không chỉ mỗi hộ gia đình mà tại các nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp, bệnh viện,… ở đâu cũng cần phải lắp đặt camera để có thể kiểm soát được mọi thứ.

Cụ thể, hệ thống camera giúp:

+ Con người kiểm soát được vấn đề ra vào của mọi người. Từ đó kịp thời phát hiện kẻ gian đột nhập vào.

+ Phán đoán được phương án xử lý, có thể theo dõi được bước hành trình của những kẻ xấu qua hình ảnh trên camera.

+ Hệ thống camera được lắp đặt tất cả các khu vực quan trọng của ngôi nhà. Thông báo và tường thuật chi tiết những hoạt động, sự kiện, con người xuất hiện trong địa điểm đó. Để bạn có thể nắm bắt được dù không có mặt trực tiếp.

Chính vì vậy, không chỉ đóng vai trò quan trọng kiểm soát an ninh, camera còn giúp các chủ căn hộ, chủ doanh nghiệp có thể yên tâm hơn.

2. Hệ thống camera có tính ứng dụng cao

Hệ thống camera có tính ứng dụng rất cao. Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, chỉ cần bạn muốn theo dõi, giám sát thì có thể thực hiện được. Cụ thể như sau:

+ Camera gia đình: Giám sát người giúp việc, con nhỏ…

+ Camera công ty: Giám sát nhân viên làm việc, tạo sự chuyên nghiệp…

+ Camera cửa hàng: Tránh thất thoát, mất cắp hàng hóa; nhân viên bán hàng có nghiêm túc…

+ Camera nhà xưởng: Giám sát máy móc thiết bị, người ra vào…

Mỗi một hệ thống camera khác nhau sẽ có những thiết bị riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn sẽ lắp đặt sản phẩm phù hợp nhất.

3. Phân loại hệ thống camera

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều hệ thống camera khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ có những loại sau:

– Camera trong dân dụng

Đây là những chiếc camera được dùng để quan sát thường ngày, nên độ phân giải không cần quá cao. Thiết kế đơn giản với mức giá thành hợp lý.

– Camera công nghiệp

Đây là những chiếc camera được lắp đặt tại các nhà xưởng, bệnh viện, các khu công nghiệp lớn. Hệ thống camera sẽ được lắp đặt với độ phân giải cao, công nghệ hiện đại như có màu vào ban đêm, đàm thoại 2 chiều,…

4. Các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng camera

Sau đây là những yếu tố cơ bản quyết định chất lượng camera mà bạn nên biết nếu muốn lựa chọn được một sản phẩm chất lượng cao:

+ Độ phân giải của ống kính.

+ Chip xử lý tín hiệu.

+ Tốc độ của đường truyền.

+ Tốc độ xử lý hình ảnh của đầu ghi hình…

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về hệ thống camera mà bạn nên biết. Hệ thống camera là hệ thống giám sát và an toàn thiết yếu trong cuộc sống mà hiện nay dù ở bất kỳ đâu cũng nên có. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *