Tin tức

Hệ thống chữa cháy gồm những thiết bị gì?

06-12-22 | 5:16

Hệ thống chữa cháy là hệ thống an toàn, bao gồm các thiết bị cũng như dụng chụ phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt đám cháy xảy ra. Chính vì thế, có thể nói đây là hệ thống đang rất thiết yếu hiện nay, bởi tính an toàn cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết bị có trong hệ thống ngay sau đây nhé.

1. Hệ thống chữa cháy là gì?

Hệ thống chữa cháy là hệ thống an toàn bao gồm các thiết bị chữa cháy. Với công dụng chính là dùng để dập tắt đám cháy, hạn chế về thiệt hại người và tài sản nhất có thể. Đây là hệ thống quan trọng và thiết yếu nhất, rất cần thiết trong các tình huống cháy nổ xảy ra.

Chính vì thế, mà hiện nay hầu hết tất cả các cơ sở kinh doanh, tòa nhà lớn đều trang bị hệ thống này để đảm bảo an toàn khi vô tình có hỏa hoạn. Dù là công trình như thế nào thì hệ thống cũng đều có thiết kế phù hợp nhất, đảm bảo không ảnh hưởng đến những hệ thống khác.

Các thiết bị phòng cháy bao gồm các bộ phận riêng biệt được lắp đặt với nhau tạo thành một hệ thống có ích trong hệ thống phòng cháy chữa cháy được hoàn thiện.

2. Hệ thống chữa cháy gồm những thiết bị gì?

Tuy khái niệm về hệ thống chữa cháy không còn xa lạ gì nữa nhưng cấu tạo và các thiết bị có trong hệ thống không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

2.1 Hệ thống thiết bị báo cháy

Hệ thống thiết bị báo cháy sẽ bao gồm nhiều sản phẩm được lắp đặt nhằm mục đích thông báo đến người dùng trong trường hợp có cháy nổ xảy ra. Cụ thể, bao gồm những thiết bị như sau:

– Trung tâm báo cháy tự động

+ Mainboard điều khiển

+ Biến thế

+Battery

– Hệ thống các thiết bị đầu vào

+ Đầu báo cháy

+ Công tắc khẩn

 – Hệ thống thiết bị đầu ra

+ Bảng hiển thị phụ

+ Còi báo động

+ Đèn báo động

+ Bộ quay số điện thoại tự động

2.2 Thiết bị hệ thống chữa cháy

Đây là những thiết bị sẽ được sử dụng để dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra. Bao gồm như sau:

– Hệ thống chữa cháy bán tự động

– Hệ thống thiết bị chữa cháy tự động

– Hệ thống chữa cháy bếp

Trên đây là bài viết chia sẻ về các thiết bị có trong hệ thống chữa cháy. Đây là hệ thống mà sẽ có rất ít người có thể nắm được nhưng đó là điều rất quan trọng. Bạn cần biết chi tiết các thiết bị để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: http://saothien.com/ nhé.

1 comment

Comments

1 comment

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *