Tin tức

Những lưu ý khi xây dựng hệ thống PCCC

21-12-22 | 9:12

Thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ tại các quán karaoke, chung cưng, khu công nghiệp,… khiến thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Và không phải vô cớ mà điều đó xảy ra khi hầu hết tất cả đều có hệ thống PCCC. Điều này chứng tỏ công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta vẫn chưa thật sự đạt mức chuẩn. Vậy để đảm bảo an toàn thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý khi xây dựng hệ thống PCCC ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân về sự cố PCCC

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tai nạn trong PCCC. Nổi bật trong số đó chính là:

+ Hệ thống không được bảo trì, kiểm tra thường xuyên. Do đó, sẽ không còn hoạt động hiệu quả hay kịp thời phát hiện các vấn đề.

+ Thi công, lắp đặt kém chất lượng. Hệ lụy là công tác đi dây và cài đặt đường truyền tín hiệu không chính xác dẫn đến hệ thống báo cháy không hoạt động như mong muốn.

+ Vật liệu lắp đặt kém chất lượng, hệ thống không đảm bảo khiến cho các bộ phận trong hệ thống PCCC bị rỉ sét, hao mòn trong quá trình sử dụng.

+ Các tác động mạnh trong quá trình thi công gây bể đường ống, rò rỉ, lỏng mối nối.

2. Những lưu ý khi xây dựng hệ thống PCCC

Đứng trước những vấn đề bất cập đó thì để thi công hệ thống PCCC đúng cách các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

2.1 Xác định mục tiêu rõ ràng

Để có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp bạn cần xác định rõ mục tiêu khi lắp đặt. Đó chinh là:

+ Đảm bảo an toàn cho tính mạng con người

+ Đảm bảo giảm thiệt hại về sự cố tài sản

2.2 Đủ hệ thống PCCC

Dù mỗi hệ thống PCCC đều có những bộ phận khác nhau nhưng tất cả đều đảm bảo được những yêu cầu như sau:

+ Bộ phận hệ thống cảnh báo

+ Bộ phận hệ thống báo động và thông báo đến con người khi có vấn đề, cháy nổ xảy ra

+ Bộ phận hệ thống chữa cháy

2.3 Hệ thống đảm bảo chất lượng

Không chỉ có thi công và lắp đặt chuẩn mà bạn cần phải lựa chọn được một hệ thống PCCC chất lượng cao, tối tân và hiện đại.

Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra để đảm bảo hoạt động liên tục từ đó đem lại giá trị bảo vệ to lớn cho ngôi nhà, cơ quan của bạn, giảm thiểu tác hại của hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và tính mạng con người.

3. Sao Thiên – Đơn vị cung cấp thiết bị PCCC uy tín tại Việt Nam

Và để có thể sở hữu một hệ thống PCCC chất lượng cao thì đơn vị cung cấp uy tín đóng một vai trò rất quan trọng.

Sao Thiên với 10 năm kinh nghiệm sẽ là sựa lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là công ty phân phối thiết bị PCCC hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ có hệ thống rộng khắp toàn quốc mà các sản phẩm đa dạng, được nhập khẩu chính hãng có kiểm chứng về chất lượng sẽ giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng để đảm bảo được an toàn tính mạng và tài sản.

Sao Thiên hướng đến các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý, bảo hành lâu dài. Ngoài ra, đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi xây dựng hệ thống PCCC mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *