Tin tức

Lưu ý khi lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy

27-02-23 | 3:05

Để có thể sử dụng được hệ thống PCCC hiệu quả các bạn cần biết cách lập trình chính xác khi cài đặt. Để lập trình đúng không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những lưu ý khi lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy ngay sau đây nhé.

1. Tủ trung tâm trong hệ thống PCCC là gì?

Tủ trung tâm là một bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC. Tủ thực hiện nhiều chức năng như:

+ Là bộ phận đảm nhận trách nhiệm nhận tín hiệu từ các bộ phận đầu vào để phát ra tín hiệu báo động. Từ đó tìm được đích danh nơi xảy ra sự cố chính xác nhất.

+ Truyền tín hiệu đến các thiết bị phòng cháy tự động để thực hiện chức năng phòng cháy kịp thời.

+ Kiểm tra sự làm việc bình thường của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như chập mạch, đứt dây,..

+ Cho phép truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan phòng cháy chữa cháy để tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời.

+ Tủ trung tâm còn có khả năng tự động ngắt, điều khiển các thiết bị thông báo đến các bộ phận khác. Khởi động hệ thống chữa cháy như chương trình đã được cài đặt.

2. Lưu ý khi lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy

Việc lập trình hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới toàn bộ quá trình, hiệu quả hoạt động của hệ thống. Và bạn đã biết cách lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy đúng cách hay chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay những lưu ý sau đây nhé:

+ Đầu tiên cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống một cách chính xác nhất. Xem sơ đồ và cấu tạo để lên chi tiết lập trình phù hợp.

+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một quy trình khép kín, khi xuất hiện dấu vết về sự cháy chẳng hạn như nhiệt độ tăng cao đột ngột, sự xuất hiện của các tia lửa, xuất hiện khói dày đặc,… các đầu báo khói sẽ tiếp nhận tín hiệu đồng thời truyền tải thông tin của sự cố tới tủ trung tâm báo cháy.

+ Là một hệ thống khép kín nên khi lập trình cần phải đưa ra phương án khoa học, kết nối cao giữa các bộ phận để đảm bảo không làm ảnh hưởng cả hệ thống.

+ Khi lập trình cần đảm bảo nguồn điện ổn định và đạt 220V. Cùng với đó, bạn cũng cần kiểm tra các thiết bị cần được kết nối đúng với sơ đồ đấu nối.

3. Sao Thiên cơ sở hỗ trợ lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công phòng cháy chữa cháy, Sao Thiên luôn là lựa chọn hàng đầu hỗ trợ quý khách dịch vụ cài đặt lập trình hệ thống. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, từng lập trình cho nhiều hệ thống báo cháy khác nhau, Sao Thiên cam kết giúp bạn thực hiện lập trình trung tâm báo cháy và trung tâm điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Không chỉ vậy, Sao Thiên còn phân phối nhiều hệ thống PCCC tốt nhất trên thị trường. Trong đó gồm có hệ thống NAS và SAN với chất lượng chính hãng được đánh gia cao. Ngoài ra, đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Cụ thể đó là rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…cho bạn lựa chọn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi lập trình hệ thống báo cháy, chữa cháy mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *