Tin tức

Hệ thống phòng cháy thông minh là gì?

06-01-23 | 10:26

Hệ thống phòng cháy thông minh là hệ thống an toàn ngày càng được nhiều người lựa chọn vì mang đến giải pháp toàn diện với nhiều ưu điểm hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Hệ thống phòng cháy thông minh là gì?

Hệ thống phòng cháy thông minh là phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng cháy thông thường. Với hệ thống này hiệu suất làm việc sẽ cao hơn vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cu thể như: Phát hiện nhanh chóng, chính xác và cảnh báo kịp thời sự cố hỏa hoạn từ những yếu tố nhỏ nhất.

Đặc biệt là hệ thống có thể hoat động ổn định xuyên suốt mà không bị ngắt quãng do không phụ thuộc vào bất kỳ một đường truyền cố định nào.

2. Cấu tạo của hệ thống phòng cháy thông minh

Hệ thống phòng cháy thông minh gồm những bộ phận chính như sau:

– Bộ xử lý trung tâm

Đây là bộ phận đóng vai trò xử lý các thông tin và thu nhận cũng như truyền tín hiệu đế toàn bộ hệ thống khác. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào của sự cố cháy nổ, các thiết bị đầu vào sẽ thu thập tín hiệu, gửi về trung tâm.

– Các thiết bị đầu vào

Đây là thiết bị nguồn tiếp nhận thông tin cháy nổ đầu tiên và gửi về bộ điều khiển trung tâm. 

– Các thiết bị đầu ra

Đây là thiết bị phát đi thông báo, cảnh báo sự cố cháy nổ

3. Tại sao nên sử dụng hệ thống phòng cháy thông minh?

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống này lại ngày càng được biết đến rộng rãi đến như vậy. Hệ thống sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Thông báo chính xác, sác xuất sai sót là rất nhỏ. Như vậy sẽ giúp không cần phải ở trực tiếp khu vực có cháy mới nhận được thông báo.

+ Thời gian sử dụng rất lâu, có thể lên đến 10 năm. Bạn vừa tiết kiệm chi phí mua lẫn chi phí bảo trì. Sự hoạt động bền bỉ của thiết bị, không lo pin yếu, pin hỏng, không lo thiết bị ngừng hoạt động.

+ Cài đặt một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Không yêu cầu hạ tầng đặc biệt, không cần phải đục phá khi lắp đặt.

+ Cảnh báo đa hình thức là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của hệ thống này. Nó sẽ thông báo qua cuộc cuộc gọi, tin nhắn, thông báo ứng dụng… Điều này giúp cho không chỉ người ở gần mà cả những người ở xa, những người có chức trách sẽ có thể nhận biết, từ đó đưa ra các biện pháp xử trí kịp thời.

4. Địa chỉ phân phối uy tín

Nhắc đến thiết bị PCCC thông minh, không thể không nói đến Sao Thiên. Đây là cơ sở phân phối, lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín cho các công trình. Lựa chọn Sao Thiên trong lắp đặt hệ thống phòng cháy, báo cháy thông minh, quý khách hàng sẽ được sử dụng giải pháp phòng cháy đúng quy định, đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hệ thống phòng cháy thông minh mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé. Đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *