Tin tức

Các thiết bị báo cháy báo khói thông minh hiện nay là gì?

21-02-19 | 11:37
thiet-bi-bao-chay-bao-khoi

Có lẽ bạn đã quá quen với những hình ảnh cháy nổ, và sẽ còn tiếp diễn nếu như chúng ta không coi trọng việc phòng cháy chữa cháy. Để nâng cao công tác phòng chống cháy nổ, mỗi người cần trang bị cho mình những thiết bị báo cháy báo khói, bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy và còi báo cháy…

Thiết bị báo cháy báo khói là gì?

 1. Trung tâm báo cháy: Được thiết kế dạng tủ bao gồm các thiết bị chính : Boa mạch, biến áp và ắc quy.
 2. Thiết bị đầu vào: Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas và báo lửa. Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
 3. Thiết bị đầu ra:
 • Bảng hiển thị (bàn phím).
 • Chuông báo động, còi báo động.
 • Đèn báo động, đèn thoát hiểm
 • Bộ quay số điện thoại tự động..

thiet-bi-bao-chay-bao-khoi

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy báo khói

Quy trình hoạt động của các thiết bị báo cháy báo khói trong một hệ thống báo cháy, là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy, chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa, các thiết bị đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được và xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone), và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh và ánh sáng, để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Thiết bị báo cháy báo khói được phân loại thế nào trong hệ thống báo cháy?

thiet-bi-bao-chay-bao-khoi

Thiết bị báo cháy báo khói trong Hệ báo cháy thông thường:

 • Với tính năng đơn giản cùng giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các khu vực có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2). Số lượng các phòng không nhiều (vài chục phòng) lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ…
 • Các thiết bị trong hệ thống được đấu nối tiếp với nhau và nối tiếp với trung tâm báo cháy. Vì vậy, khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone).  hệ thống giám sát, chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có chá). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.

Thiết bị báo cháy báo khói trong hệ báo cháy địa chỉ:

 • Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các mặt bằng rộng lớn (vài chục ngàn m2). Hệ thống được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng trong từng khu vực riêng biệt với nhau.
 • Từng thiết bị trong hệ thống được đấu trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực hay từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết, và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Để mua được thiết bị báo cháy báo khói chất lượng chính hãng, bạn hãy liên hệ tới nhà cung cấp uy tín như Sao Thiên, hotline 0903 335 558!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *