Tin tức

Bí quyết bảo quản bình chữa cháy xách tay vào mùa nóng

06-03-23 | 3:29

Bình chữa cháy xách tay với thiết kế nhỏ gọn, thường dược đặt tại văn phòng làm việc, nhà ở hay những công trình công cộng…. Bình có khả năng dập tắt những đám cháy nhỏ, đám cháy do điện hay cồn dầu gây ra. Tuy nhiên, vào những ngày hè thời tiết nắng nóng thì việc bảo quản bình chữa cháy xách tay đúng cách không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Bình chữa cháy xách tay hoạt động như thế nào?

Bình chữa cháy xách tay hoạt động khá đơn giản. Khi người dùng mở van thì lực đẩy khí nén sẽ khiến cho bột khô trong bình phun ra bên ngoài. Từ đó làm nhỏ và dập tắt đám cháy hiệu quả.

Lúc bột xúc tiếp mang đám cháy sẽ kìm hãm bức xúc cháy đồng thời giúp cách thức ly chất cháy mang oxy ngoài ko khí. Mặt khác nó giúp hạn chế khí cháy với thể tiến vào vùng cháy tạo điều kiện cho đám cháy bị dập tắt.

2. Cách bảo quản bình chữa cháy xách tay

Cách bảo quản bình chữa cháy xách tay khá đơn giản. Các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc như sau:

+ Đầu tiên cần bảo quản bình chữa cháy tại vị trí thuận tiện để sử dụng như chân cầu thang.

+ Bảo quản nơi mát mẻ và khô thoáng. Không để bình chữa cháy ở nơi oi nóng, có nhiệt độ cao và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

+ Lúc di chuyển nhẹ nhàng, thao tác nhanh chóng và tránh rung rắc quá nhiều.

+ Thường xuyên rà soát bình theo quy định của nhà cung cấp. Là khoảng 3 tháng/lần. Nếu như ta thấy kim chỉ trên đồng hồ áp suất mà dưới vạch màu xanh thì cần phải tiến hành nạp lại.

+ Kiểm tra thường xuyên các linh kiện

+ Trước khi dỡ ta cần phải rà soát lại áp suất, nếu vẫn còn thì phải giảm áp suất bằng cách thức bóp van trong khoảng từ cho khí thoát ra. Kim áp kế chỉ vể số 0 là được. Khi mở mà nghe thấy tiếng xì xì thì ta phải tức thì dừng lại và tiến hành rà soát lại.

3. Biện pháp phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng

Vào những ngày nóng thì để hạn chế tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ bạn cần lưu ý và thực hiện những biện pháp sau:

+  Đối với các nhà ống, nhà liền kề không tồn chứa xăng, dầu, cồn gas, hóa chất nguy hiểm và cấc chất dễ cháy, nổ trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và đảm bảo an toàn PCCC.

+ Sử dụng an toàn các thiết bị điện để đảm bảo hệ thống điện không bị chập và cháy nổ

+ Sử dụng xong bếp gas cần khóa bình gas, không để qua đêm

+ Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa đồ vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ. Khi đốt vàng mã phải có người trông coi, có che chắn tránh gây cháy lan, hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

+ Trang bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị PCCC như bình chữa cháy xách tay. Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Mỗi gia đình nên dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách bảo quản bình chữa cháy xách tay mà các bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé. Đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *