Tin tức

Tủ báo cháy FC922 có tính năng là gì?

06-12-18 | 9:31
Tủ báo cháy FC922

Tủ báo cháy FC922 hay còn được gọi là tủ trung tâm báo cháy FC922. Tủ báo cháy trung tâm hay trung tâm báo cháy chính là “bộ não” của hệ thống báo cháy. Đây vừa là nơi tiếp nhận và xử lý thông tin báo cháy từ các thiết bị đầu vào, vừa là nơi truyền “mệnh lệnh” báo cháy đến các thiết bị đầu ra.

Tủ báo cháy có vai trò gì trong hệ thống báo cháy tự động?

Trong một hệ thống báo cháy tự động của Siemens có các thiết bị gồm tủ báo cháy FC922, thiết bị đầu vào VÀ thiết bị đầu ra. Trong đó, tủ báo cháy hay còn được gọi là tủ trung tâm báo cháy FC922 là bộ phận “đầu não” – bộ phận quan trọng nhất. Do đó mọi thông tin về trang thái hoạt động của hệ thống báo cháy đều được hiển thị.

Tủ báo cháy FC922
Tủ báo cháy FC922

Khi có lỗi xảy ra ở một trong số các thiết bị trong hệ thống hay khi có sự cố cháy, mọi thông tin sẽ được thể hiện ở tủ báo cháy. Thậm chí, vị trí xảy ra lỗi hoặc xảy ra sự cố hỏa hoạn cũng được xác định.

Đặc biệt khi có cháy, dù ở bất kỳ vị trí nào trong khu vực được lắp đặt hệ thống báo cháy tự động. Hệ thống sẽ báo về tủ báo cháy. Nhờ đó, mọi người nắm được thông tin về vụ cháy, có phương án xử lý và ứng cứu kịp thời.

Tủ báo cháy FC922 hoạt động theo nguyên lý các thiết bị đầu vào như: Đầu báo khói, đàu báo tia lửa, đầu báo nhiệt, đầu báo ga và công tắc khẩn,… ghi nhận dấu hiệu của sự cháy và truyền tín hiệu về tủ báo cháy trung tâm.

Do đó, mọi thông tin được xử lý và khi xác định chính xác có sự cố hỏa hoạn. Tủ trung tâm phát tín hiệu báo cháy tới các thiết bị đầu ra như: chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo cháy và bộ quay số khẩn,…

>>>>>>Xem thêm: Thiết bị báo cháy siemens

Có những loại tủ báo cháy nào? Tủ báo cháy FC922

Trên thị trường hiện nay, có hai loại tủ báo cháy gồm tủ báo cháy thường và tủ báo cháy địa chỉ.

Tủ báo cháy thường:

Tủ trung tâm báo cháy thường có nhiệm vụ giám sát và báo cháy theo từng khu vực. Nhờ vậy, sẽ có một vài hoặc tất cả thiết bị đầu vào gồm các loại đầu báo khói tia lửa hay ga và công tắc khẩn trong một khu vực.

Với loại tủ này, người dùng sẽ không thể biết chính xác đâu là địa điểm xảy ra sự cố, hoặc lỗi do có nhiều thiết bị được lắp đặt trên cùng khu vực. Vì vậy, việc xử lý lỗi kỹ thuật hay sự cố cháy cũng gặp nhiều hạn chế.

Tủ báo cháy địa chỉ- Tủ báo cháy FC922

Tủ báo cháy địa chỉ được đánh giá cao hơn tủ báo cháy thường, bởi nhiều tính năng vượt trội như: dung lượng thông tin lớn, hiển thị thông tin chi tiết, thông báo rõ ràng vị trí xảy ra sự cố hoặc báo động và khả năng điều khiển linh hoạt. Ưu điểm lớn nhất của loại tủ này là địa điểm báo cháy được hiển thị rõ ràng và chính xác, giúp cho việc tìm ra và xử lý đám cháy được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Tóm lại, tủ báo cháy FC922 là một trong những thiết bị báo cháy Siemens quan trọng và cần thiết cho người sử dụng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *