Tin tức

Tìm hiểu những chức năng nhiệm vụ của từng thiết bị trong hệ thống báo cháy địa chỉ

24-02-23 | 3:07

Hệ thống báo cháy địa chỉ là một trong những hệ thống báo cháy phổ biến, được áp dụng vào hầu hết các dự án lớn. Với độ an toàn cao cùng nhiều ưu điểm đảm bảo phòng tránh được các nguy cơ cháy nổ xảy ra. Mỗi một bộ phận trong hệ thống báo cháy sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng. Các thiết bị qua quá trình xử lý của trung tâm hoạt động một cách đồng nhất để mang đến hiệu quả báo cháy một cách nhanh nhất, ổn định và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Chức năng nhiệm vụ của từng thiết bị trong hệ thống báo cháy địa chỉ

Trong hệ thống báo cháy địa chỉ có rất nhiều dòng thiết bị khác nhau. Mỗi một thiết bị sẽ có những chức năng nhiệm vụ riêng. Cụ thể:

1.1 Trung tâm điều khiển hệ thống

Nơi hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỹ thuật, nó báo cho biết chính xác địa chỉ nơi đã xảy ra sự cố, đồng thời hiển thị thông tin ấy trên màn hình tinh thể lỏng, nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp.

Trung tâm báo cháy địa chỉ nhận tín hiệu ngõ vào từ các thiết bị khởi báo và phát ra các tín hiệu tới các ngõ ra

1.2 Chuông, còi, đèn, loa báo cháy

Thông báo sự cố cháy cho những người đang sinh hoạt trong khu vực có ảnh hưởng biết, để tìm lối thoát hiểm.

1.3 Đầu báo lửa

Phát hiện tia cực tím phát ra từ ngọn lửa. Nó rất nhạy cảm với tia lửa, thường được dùng tại những môi trường vô cùng nhạy cảm, dễ bắt lửa như kho chứa xăng dầu.

1.4 Công tắc khẩn

Nếu những thiết bị khởi báo trên là loại thiết bị kích hoạt tự động, thì công tắc khẩn là loại thiết bị kích hoạt thủ công.

1.5 Đầu báo nhiệt địa chỉ

Nó cũng có những đặc điểm về địa chỉ như đầu báo khói. Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu rằng hơi nóng (nhiệt) xuất hiện trong bầu không khí chung quanh đầu báo như là dấu hiệu đầu tiên khi có cháy xảy ra.

1.6 Đầu báo khói địa chỉ

Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu sẽ có khói xuất hiện như là dấu hiệu đầu tiên khi có cháy xảy ra. Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu cảm ứng của đầu báo khói, và kích hoạt tín hiệu báo động, truyền về tủ báo cháy.

1.7 Bộ hiển thị phụ

Tại những hiện trường rộng lớn, nơi mà việc hiển thị thông tin báo cháy cần thông báo tại hơn một vị trí, thì dùng annunciator như là một thiết bị hiển thị phụ bổ sung.

2. Sao Thiên – Đơn vị cung cấp thiết bị báo cháy số 1

Sao Thiên là công ty phân phối thiết bị Báo cháy hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối thiết bị PCCC, kết hợp với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo mang đến cho khách hàng những thiết bị phù hợp. Không chỉ vậy các sản phẩm còn có chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý, bảo hành lâu dài.

Ngoài ra, đây còn là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…cho bạn lựa chọn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những chức năng nhiệm vụ của từng thiết bị trong hệ thống báo cháy địa chỉ mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *