Tin tức

Tại sao nên thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp?

08-02-23 | 10:59

Với những cơ sở kinh doanh, khu chung cư hay các khu công nghiệp thì hệ thống PCCC rất cần thiết và được chú trọng. Trong đó, với những địa điểm có diện tích lớn thì thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp lại đặc biệt quan trọng hơn. Đây sẽ là nơi chứa tất cả thiết bị chữa cháy, được sắp xếp một cách khoa học và tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Tại sao nên thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp?

Phòng chữa cháy chuyên nghiệp là hệ thống PCCC được sắp xếp một cách khoa học, có mạng lưới kết nối cao để tiện lợi cho việc phòng cháy, chữa cháy kịp thời nhất. Với những công trình lớn, diện tích rộng cần quàn lý nhiều khu vực khác nhau sẽ cần lắp đặt phòng chữ cháy trung tâm.

Phòng chữa cháy sẽ bao gồm hệ thống báo cháy tự động và hệ thống chữa cháy. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất và cần được kết nối với nhau sao cho hợp lý. Trong đó:

– Hệ thống báo cháy tự động

Đây là hệ thống thực hiện chức năng kịp thời phát hiện và báo động đến những người xung quanh về nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra. Hệ thống được thiết kế dạng tủ với bao gồm thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

 – Hệ thống chữa cháy

Đây là hệ thống thực hiện nhiệm vị dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn, sự cố về điện, lửa xảy ra. Hệ thống chữa cháy khá đa dạng, sử dụng nước phun tự động. Ngoài ra, trong một hệ thống chữa cháy còn nhiều các thiết bị khác như lăng, vòi chữa cháy, bình cứu hoả dạng bột, bình cứu hoả CO2…

2. Tại sao nên thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp?

Sau đây là các lý do vì sao nên lắp đặt và thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp:

+ Với một hệ thống phòng chữa cháy chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu hóa phòng cháy, chữa cháy. Các thiết bị được kết nối khoa học, hiệu quả và quản lý dễ dàng hơn.

+ Giúp con người dễ dàng phát hiện hoả hoạn và đưa ra các phương án xử lý, chữa cháy kịp thời để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới của cải, tài sản và tính mạng con người.

+ Dễ dàng kiểm soát và hạn chế được các rủi ro về sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

3. Địa chỉ thiết kế phòng chữa cháy uy tín

3.1 Ưu điểm của dịch vụ thiết kế phòng chữa cháy

Để có thể tự mình thiết kế và lắp đặt một hệ thống PCCC không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn cao. Sau đây là các ưu điểm của dịch vụ thiết kế phòng chữa cháy mà bạn nên biết:

+ Đảm bảo khoa học, chuyên nghiệp cho một hệ thống phức tạp.

+ Đảm bảo tính chính xác cao

+ Tận dụng và giúp các bộ phận phát huy tối đa công dụng của sản phẩm từ đó giảm thiểu thiệt hại người và của.

+ Dịch vụ đa dạng, không dừng lại ở thiết kế phòng cháy chữa cháy mà còn thi công, lắp đặt và sửa chữa, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

+ Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn.

3.2 Địa chỉ uy tín

Hiện nay, không khó để có thể lựa chọn cơ sở lắp đặt và thiết kế phòng chữa cháy. Tuy nhiên, nổi bật trong đó thì không thể không nhắc đến Sao Thiên. Với nhiều năm kinh nghiệm thì đây là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế phòng cháy chữa cháy. Dịch vụ tại đây trọn gói từ A đến Z, từ thiết kế đến lắp đặt, sửa chữa… với độ uy tín cao, tinh thần trách nhiệm lớn.

Hơn hết, Sao Thiên còn cung cấp đa dạng các sản phẩm phòng cháy chữa cháy cho khách hàng lựa chọn. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về lý do tại sao nên thiết kế phòng chữa cháy chuyên nghiệp. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website: https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *