Tin tức

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát

16-12-22 | 8:30

Hệ thống camera giám sát ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ là sinh hoạt thường ngày mà còn được ứng dụng rộng rãi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất. Để sử dụng được hệ thống camera chính xác nhất bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của chúng ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát là hệ thống an toàn thiết yếu, sử dụng các thiết bị điện tử dể kết nối các điểm với nhau. Từ đó theo dõi, giám sát thông qua hình ảnh, âm thanh trình chiếu lên màn hình Tivi, máy tính, điện thoại. Như vậy, sẽ giúp người lắp đặt có thể yên tâm khi không có mặt tại địa điểm đó, chủ động  hơn dù đang ở bất kỳ nơi nào.

Tại mỗi một vị trí camera sẽ có chức năng giám sát, theo dõi một phạm vi nhất định. Nó cho phép bạn xem trực tiếp theo thời gian thực, hoặc xem lại một cách dễ dàng.

Hoạt động dựa trên kết nối Internet, chỉ cần như thế là bạn đã có thể truy cập vào hệ thống camera để có thể giám sát từ xa mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát

Để sử dụng camera giám sát một cách chính xác nhất thì bạn nên hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Cụ thể như sau:

Hệ thống sẽ sử dụng mắt camera được lắp đặt tất cả các vị trí cố định để quan sát và thu lại bằng hình ảnh.

Sau đó các hình ảnh đó sẽ được lưu lại trên thẻ nhớ hoặc đám mây.Tại bước này bạn cũng có thể vào hệ thống để xem trực tiếp hình ảnh tại thời gian thực.

Nếu không thì sau 1, 2 ngày bạn vẫn có thể truy cập vào lưu trữ để tìm kiếm những video, thời điểm mà mình muốn.

3. Cách chọn camera

 Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, địa chỉ phân phối camera khác nhau. Do đó cách làm sao chọn được chiếc camera chất lượng không hề đơn giản chút nào. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ các cách chọn hệ thống camera mà bạn không nên bỏ qua:

– Lựa chọn hãng camera  

Ưu tiên lựa chọn các hãng camera uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là những thương hiệu lớn thì thường giá thành khá cao.

– Lựa chọn loại camera phù hợp

Chọn camera theo nhu cầu sử dụng. Mỗi một hệ thống sẽ có những yêu cầu khác nhau, về chất lượng, khoảng cách, tính năng,… Do đó, hãy xem xét đến yếu tố mà mình cần để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

– Lựa chọn nhà bán hàng uy tín

Lắp đặt cả hệ thống với số lượng camera nhiều do đó chính sách bảo hành, uy tín sau bán rất quan trọng. Và chỉ có những địa chỉ phân phối chuyên nghiệp mới đảm bảo cho bạn được những điều đó. Tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở uy tín, lâu năm và được đánh giá cao.

Sao Thiên với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Đây là cơ sở số 1 phân phối hệ thống giám sát, hệ thông PCCC và các hệ thống an toàn khác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát mà bạn nên biết. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *