Tin tức

Đầu báo khói không dây hoạt động trên nguyên tắc gì?

21-02-19 | 3:57
dau-bao-khoi-khong-day

Theo như thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến thời điểm này cả nước đã xảy ra hơn 400 vụ hỏa hoạn gây ra hậu quả là gần 400 người chết và thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Do vậy, việc lắp đặt hệ thống đầu báo khói không dây sẽ giúp bạn hạn chế được những tai nạn hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của đầu báo cháy không dây

Các cảm biến khói cháy từ đầu báo cháy không dây được gắn trên trần chiều cao 1,5 -5m, co bán kính hoạt động 20m2 -25m2/đầu. Khi có cháy khói thì cảm biến khói sẽ phát hiện ngay lập tức hú còi tại chỗ liên tục.

Đồng thời truyền tín hiệu không dây về bộ trung tâm khoản cách 30-70m xuyên vật cản. Bộ trung tâm nhận tín hiệu sẽ hiển thị, có phát âm thanh tiếng anh trên màn hình vị trí chính xác dầu báo khói báo về.

Ngay lập tức máy trung tâm kích hoạt còi hú in ỏi, đồng thời sẽ gọi điện thoại về số điện thoại đã cài trong bộ trung tâm, sử dụng tính năng này cần gắn line điện thoại bàn vào máy trung tâm.

dau-bao-khoi-khong-day

Một số ưu điểm nổi bật của đầu báo cháy không dây

 Khi phát hiện khói cháy đầu báo khói này sẽ phát hiện nhanh và hú còi báo động tít tít tít 90dB. Đồng thời truyền tín hiệu ngay lập tức về máy trung tâm, máy trung tâm sẽ hú còi tổng. Âm lượng cực lì lớn 150dB để cho người dùng nhận biết.

Đầu báo khói không dây có chế độ báo đang hoạt động giúp người sử dụng nhìn bằng mắt,  thường cũng có thể dễ dàng quan sát. Đầu báo khói có chế độ báo pin yếu liên tục trong 30 ngày giúp người dùng, để kịp thời thay pin để tiếp tục sử dụng.

Máy trung tâm có thể cài đặt lên đến 120 đầu báo khói, và đặc biệt là hoàn toàn không dây sử dụng sống truyền tín hiệu radio 433 cực kì nhanh và an toàn, có khả năng xuyên tường vật cản và ít bị nhiễu sóng bởi môi trường.

Có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống sẽ hoạt động liên tục, dù bạn quên chưa bật chế độ trạng thái báo động. Có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói thì vùng sẽ hoạt động liên tục. Vùng chỉ hoạt động khi được kích hoạt tại máy trung tâm, hoặc remote từ xa.

dau-bao-khoi-khong-day

Có thể gọi điện thoại khẩn cấp cho người dùng nếu ở xa. Máy trung tâm dùng diện có tích hợp sẵn pin dự phòng lên đến 6 tiếng, đầu báo khói dùng pin hay còn gọi là đầu báo khói không dây. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn không có lo tình trạng mất điện xảy ra.

Những điều có thể bạn cần biết về đầu báo khói không dây

Đầu báo khói báo nhiệt hoạt động tốt trong một không gian diện tích từ 20-30 m2. Tại các vị trí dễ cháy như : kho chứa vải, nệm, xốp, hang hóa dễ cháy,…có thể lắp nhiều đầu. Với khoảng cách giữa các đầu báo khói và báo nhiệt cách nhau  1,5 – 2m/ đầu.

Chiều cao lắp đặt đầu báo khói và báo nhiệt hiệu quả lắp trần nhà chiều cao từ 1-5m, so với mặt đất. Và chiều cao tối thiểu là phải cách hang hóa 50-60 cm. Khoảng cách truyền tín hiệu từ đầu báo khói không dây, đầu báo nhiệt về máy trung tâm dao động từ 40-50m xuyên tường, vật cản.

Hi vọng qua những thông tin về đầu báo khói không dây ở trên, bạn sẽ có những kiến thức cơ bản cho mình về nguyên lý hoạt động trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống báo cháy cho gia đình mình nhé. Hãy gọi tới hotline 0903 335 558

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *