Tin tức

Cách lựa chọn và sử dụng máy bơm chữa cháy chuẩn mà bạn nên biết

08-02-23 | 8:51

Trong hệ thống PCCC thì máy bơm chữa cháy được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Máy bơm giúp đẩy nguồn nước lên một cách ổn định để quá trình chữa cháy được diễn ra liên tục mà không bị ngắt quãng. Một chiếc máy bơm chất lượng sẽ hỗ trợ quá trình PCCC nhanh hơn, thuận lợi hơn. Do đó, việc chọn mua và sử dụng sản phẩm đúng cách là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Cách lựa chọn và sử dụng máy bơm chữa cháy

Để mua được một chiếc máy bơm chữa cháy chất lượng là điều không hề khó nếu bạn biết cách lựa chọn chính xác.

1.1 Lựa chọn máy bơm chữa cháy theo lưu lượng, công suất máy

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn máy bơm chữa cháy. Lưu lượng và công suất máy sẽ đánh giá được lượng nước đủ để cung cấp trong thời gian ngắn hay không. Bạn nên lựa chọn máy có công suất lớn để đảm bảo nước luôn có đủ xuyên suốt trong quá trình chữa cháy.

1.2 Phù hợp với nhu cầu và công trình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy khác nhau. Nổi bật trong đó là máy dầu, máy xăng và máy điện. Mỗi một loại sẽ có đặc điểm khác nhau và phù hợp với từng mục đích, yêu cầu sử dụng riêng.

Do đó, khi chọn mua bạn cần dựa vào nhu cầu cũng như công trình sao cho phù hợp nhất. Cụ thể:

+ Nếu trường hợp bạn dùng để chữa cháy lưu động thì máy bơm xăng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

+ Còn đối với các khu sản xuất, nhà kho hay khu chung cư đông người nên lắp đặt đồng thời 2 hệ thống bơm chữa cháy chạy xăng và điện để sử dụng trong trường hợp cần thiết và hỗ trợ cho nhau

1.3 Đặt máy bơm sát nguồn nước cung cấp

Để có thể hoạt động được ổn định và đủ nước thì bạn cần lắp đặt thì ngoài việc có công suất lớn thì độ cao cột áp cũng đóng vai trò quan trọng. Đây còn được biết đến là độ sâu của máy do đó bạn cần lắp đặt máy bơm sát nguồn nước cung cấp. Bởi vì độ cao này thực tiễn thường thấp hơn chỉ số được ghi trên thân máy bơm.

1.4 Chọn máy chính hãng

Theo nghiên cứu thì các loại máy bơm chính hãng Việt Nam sẽ có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, máy còn dễ dàng bảo trì tốt nhất nên thường được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn.

1.5 Bảo dưỡng định kỳ máy bơm

Ngoài việc chọn mua được sản phẩm chất lượng thì để máy bơm luôn hoạt động tốt bạn cần bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên nhất. Công việc này cũng góp phần đem đến hiệu quả hoạt động ổn định của máy, đảm bảo duy trì chất lượng của máy bơm nhằm hạn chế được các rủi ro đáng tiếc..

2. Nên mua máy bơm chữa cháy ở đâu?

Sao thiên với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã và đang là địa chỉ phân phối máy bơm chữa cháy uy tín nhất hiện nay. Không chỉ mỗi máy bơm mà Sao Thiên còn phân phối tất cả các sản phẩm trong hệ thống PCCC để đem đến giải pháp an toàn toàn diện nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm tại đây luôn cam kết chất lượng đạt chuẩn, có chính sách bảo hành tốt cho người mua. Với mẫu mã đa dạng nên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn dễ dàng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Sao Thiên còn sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Sẵn sàng tư vấn 24/24 về các vấn đề lắp đặt cho người mua để đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách mua máy bơm chữa cháy chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay đến địa chỉ website https://saothien.com/ để được tư vấn miễn phí nhé

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *