Tin tức

Bộ thiết bị chữa cháy Siemens chính hãng chỉ có tại Sao Thiên

06-12-18 | 8:43
Chữa cháy khí FM200

Như các bạn đã biết Siemens là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường PCCC khắp thế giới. Các sản phẩm thiết bị báo cháy và chữa cháy Siemens luôn đi đầu về chất lượng. Trong bài viết dưới đây của Sao Thiên, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn về hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí FM200, NOVEC 1230, IG100…

Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí FM200

Nguyên lý chữa cháy của khí FM-200 như sau:

Thiết bị chữa cháy Siemens FM-200 tác dụng với chất cháy, hấp thụ nhiệt của đám cháy làm ngăn cản phản ứng hóa học của chuỗi phản ứng cháy. Nhưng đặt biệt là không làm giảm oxy trong không khí xuống thấp như hệ thống CO2. Vì vậy trong phòng vẫn còn khí Oxy, không gây ngạt và không gây ảnh hưởng đến người còn ở lại trong phòng khi hệ thống phu xả.

Khí FM-200 sẽ được nén dưới dạng chất lỏng trong bình áp lực, cùng với khí N2 để đảm bảo khi phun xả khí FM-200. Nó sẽ được đẩy ra ngoài bao phủ hết không gian trong phòng cần chữa cháy thông qua hệ thống đường ống, và đầu phun dạng hở loại 3600 hoặc 1800 dưới dạng khí.

Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí FM200
Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí FM200

Lượng khí FM-200 phải được tính toán cẩn thận, để đảm bảo mật độ phun cần thiết và  không vượt ngưỡng cho phép đối với khu vực có người là 10%.

Đường kính ống dẫn khí và kích thước vòi phun được tính chính xác, nhờ phần mềm hỗ trợ sao cho thời gian xả khí của hệ thống, không dưới 5 giây và không quá 10 giây.

Hệ thống chữa cháy Siemens FM-200 ứng dụng chữa cháy cho các khu vực có trang thiết bị và tài sản có giá trị như:

 • Trung tâm dữ liệu
 • Phòng thiết bị viễn thông
 • Phòng máy tính
 • Phòng điều khiển
 • Phòng máy cho tàu biển
 • Thư viện sách quý hiếm
 • Viện bảo tàng
 • Phòng trưng bày nghệ thuật
 • Thiết bị ghi hình và kho lưu trữ
 • Ngành công nghiệp hoá dầu
 • Phòng chứa thiết bị y tế
 • Phòng Thiết bị điện tử và kho dữ liệu, kho lưu trữ.

>>>>>>>Xem thêm: Thiết bị báo cháy Siemens

Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí Nitơ

Nitơ là khí trơ, không cháy. Nếu 1 vật được cách ly với không khí (có ô-xy), bằng một lớp khí nitơ (khoảng 98% nguyên chất), nó sẽ không cháy được.

Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí Nitơ
Hệ thống chữa cháy Siemens bằng khí Nitơ

Nguyên lý làm việc của Ni tơ:

Hệ thống xả khí được thực hiện tự động hoặc bằng tay, về nguyên tắc xả khí ở chế độ tự động phải được nhận tín hiệu từ hai đầu báo mang khác nhau trên cùng một kênh, hoặc hai kênh báo cháy khác nhau và phải đảm bảo nguyên tắc:

Khi một đầu báo làm việc thì trung tâm sẽ hiển thị kênh báo động và phát tín hiệu báo động bằng chuông như hệ thống báo cháy Siemens.

Khi cả hai đầu báo từ hai kênh khác nhau làm việc thì trung tâm sẽ ra lệnh xả khí bằng còi, thời gian ra lệnh xả khí cho phép cài đặt từ 0-3 phút. Khi xả khí trung tâm sẽ thông báo bằng còi, đèn báo xả khí để tránh mọi người không vào khu vực đang xả khí. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chủ động xả khí bằng tay bằng cách ấn nút xả khí.

Với việc chữa cháy bằng khí N2 và được thực hiện trên nguyên tắc trên, sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, máy móc thiết bị, điện và điện tử trong phòng.

Tóm lại, hệ thống chữa cháy Siemens có nhiều thiết bị chữa cháy hiệu quả như: Chữa cháy bằng khí FM-200, Ni tơ và Novec 1230. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể thma khảo: http://saothien.com

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *