Tin tức

Vai trò của tủ báo cháy Siemens

03-01-23 | 11:53

Vai trò của tủ báo cháy Siemens là gì? Tủ có vai trò lớn, là trung tâm đầu não thông báo đến toàn bộ hệ thống chữa cháy. Đây vừa là nơi tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy từ các thiết bị đầu vào, cũng vừa là nơi truyền “mệnh lệnh” báo cháy đến các thiết bị đầu ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Vai trò của tủ báo cháy trung tâm Siemens

Tủ báo cháy trung tâm Siemens FC922 (2 loop)

Trong một hệ thống báo cháy tự động có các thiết bị gồm: Tủ trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Trong đó, tủ báo cháy hay còn được gọi là tủ trung tâm báo cháy là bộ phận “đầu não”, một bộ phận quan trọng nhất. Tại đây, mọi thông tin về trang thái hoạt động của hệ thống báo cháy Siemens đều được hiển thị.

Khi có lỗi xảy ra ở một trong số các thiết bị trong hệ thống, khi có sự cố cháy, mọi thông tin sẽ được thể hiện ở tủ báo cháy. Thậm chí vị trí xảy ra lỗi hoặc xảy ra sự cố hỏa hoạn cũng được xác định.

Đặc biệt, khi có cháy cho dù ở bất kỳ vị trí nào trong khu vực, đều được lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống sẽ báo về tủ báo cháy Siemens. Nhờ đó, mọi người sẽ nắm được thông tin về vụ cháy và có phương án xử lý và ứng cứu kịp thời.

Tủ báo cháy Siemens hoạt động theo nguyên lý các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo tia lửa, đầu báo nhiệt, đầu báo ga và công tắc khẩn,… ghi nhận dấu hiệu của sự cháy và truyền tín hiệu về tủ báo cháy trung tâm.

Tại đây, mọi thông tin được xử lý và khi xác định chính xác có sự cố hỏa hoạn. Tủ trung tâm phát tín hiệu báo cháy tới các thiết bị đầu ra như: Chuông báo cháy, còi báo cháy, bộ quay số khẩn,…

2. Có những loại tủ báo cháy Siemens nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại tủ báo cháy gồm: Tủ báo cháy thường và tủ báo cháy địa chỉ.

– Tủ báo cháy Siemens loại thường

Tủ báo cháy BC8001

Tủ trung tâm báo cháy thường có nhiệm vụ giám sát và báo cháy theo từng khu vực. Nhờ vậy, sẽ có một vài hoặc tất cả thiết bị đầu vào gồm: Các loại đầu báo khói, tia lửa, ga và công tắc khẩn trong một khu vực.

Với loại tủ này, người dùng sẽ không thể biết chính xác đâu là địa điểm xảy ra sự cố, hoặc lỗi do có nhiều thiết bị được lắp đặt trên cùng khu vực. Vì vậy mà việc xử lý lỗi kỹ thuật hoặc sự cố cháy cũng gặp nhiều hạn chế.

– Tủ báo cháy Siemens hệ địa chỉ

Trung tâm báo cháy 252 địa chỉ 1 Loop SIEMENS FC-1820-A1 - SIEU THI VIEN  THONG

Tủ báo cháy địa chỉ được đánh giá cao hơn tủ báo cháy thường, bởi nhiều tính năng vượt trội như: dung lượng thông tin lớn, hiển thị thông tin chi tiết, thông báo rõ ràng vị trí xảy ra sự cố hoặc báo động, khả năng điều khiển linh hoạt.

Ưu điểm lớn nhất của loại tủ này là địa điểm báo cháy được hiển thị rõ ràng, chính xác. Nhờ vậy, việc tìm ra và xử lý đám cháy được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vai trò của tủ báo cháy mà các bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé. Đây là  đơn vị phân phối hệ thống báo cháy uy tín và thiết bị lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,… cho bạn tham khảo

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *