Tin tức

Hơn chục tiếng nổ trong đám cháy công ty nội thất

14-03-17 | 3:07

Hơn chục tiếng nổ trong đám cháy công ty nội thất

7h15, đám cháy bùng lên cùng nhiều tiếng nổ lớn ở công ty chuyên sản xuất bàn, ghế tủ inox nằm sát quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM.

Hàng chục xe chữa cháy đang hối hả tiếp cận gần khu vực hỏa hoạn. Ành: An Nhơn

 

Hàng chục xe chữa cháy tiếp cận gần khu vực hỏa hoạn. Ành: An Nhơn

 

Lửa bùng lên dữ dội ở khu vực văn phòng của Công ty nội thất Lợi Phát sát quốc lộ 1 A, cách chợ Bình Chánh, TP HCM vài trăm mét. Thời điểm này, công nhân chưa làm việc, một số bảo vệ phát hiện đã cùng nhau dập lửa nhưng bất thành. “Khói cuồn cuộn bốc lên, lửa ngùn ngụn bên dưới, cứ sau tiếng nổ là nhiều vật dụng bắn lên, bay xa hàng chục mét”, một nhân chứng cho hay.

Hơn 100 cảnh sát cứu hỏa, gần 20 xe chữa cháy huyện Bình Chánh và các khu vực khác của TP HCM được huy động đến hiện trường, cật lực phun nước cô lập đám cháy không cho lan sang bãi ôtô của công ty bên cạnh và nhà dân. Chất cháy là mút xốp, ván ép, simili… khiến khói đen và lửa liên tục bốc lên. Cách xa hàng km, nhiều người vẫn nhìn thấy.

Tuyến quốc lộ 1 A qua hiện trường kẹt cứng. CSGT phải phân luồng cho xe từ TP HCM về miền Tây chạy qua đường ngược lại. Hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập đông nghẹt bên kia đường, trong khi những nhà dân xung quanh công ty nội thất nháo nhào di tản.

Ce cứu thương cũng được điều đến hiện trường, đề phòng có người gặp nạn trong đám cháy. Trong nỗ lực dập lửa, một lính cứu hỏa bị thương.

9h10, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Lửa chỉ còn âm ỉ, khói bớt dày đặc. Nhà xưởng của công ty sập đổ, toàn bộ vật dụng bên trong bị thiêu rụi. Đến gần 10h, dòng xe được phép chạy trở lại đúng chiều, giải tỏa ùn tắc.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, hơn 10 phút sau khi nhận tin cháy ở công ty rộng 6.500 m2, lực lượng cứu hỏa có mặt cô lập không cho lửa cháy lan. Trong đám cháy có 12 bình khí argon đã nổ gây khó khăn cho công tác dập lửa.

Một cảnh sát cứu hỏa nhờ y tế chăm sóc sau khi chân đạp vật nhọn. Ảnh: An Nhơn

Một cảnh sát cứu hỏa bị thương phải nhờ y tế chăm sóc. Ảnh: An Nhơn

 

 

“Hỏa hoạn đã thiêu rụi 1.600 m2 nhà xưởng công ty, cảnh sát bảo vệ được hơn 3.000 m2 và bãi gần 20 ôtô ở công ty bên cạnh. Nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện, còn nó xuất phát từ đâu thì phải chờ kết quả điều tra”, thượng tá Hưởng cho biết.

An Nhơn

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *