0903 335 558

Tủ báo cháy Siemens hoạt động như thế nào?

Tủ báo cháy Siemens hay còn được gọi là tủ trung tâm báo cháy, tủ báo cháy trung tâm hay trung tâm báo cháy chính là “bộ não” của hệ thống báo cháy tự động. Đây vừa là nơi tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy từ các thiết bị đầu vào, cũng vừa là nơi truyền “mệnh lệnh” báo cháy đến các thiết bị đầu ra.

Tủ báo cháy Siemens có vai trò gì trong hệ thống báo cháy tự động?

Trong một hệ thống báo cháy tự động có các thiết bị gồm: Tủ trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Trong đó, tủ báo cháy hay còn được gọi là tủ trung tâm báo cháy là bộ phận “đầu não”, một bộ phận quan trọng nhất. Tại đây, mọi thông tin về trang thái hoạt động của hệ thống báo cháy Siemens đều được hiển thị.

Khi có lỗi xảy ra ở một trong số các thiết bị trong hệ thống, khi có sự cố cháy, mọi thông tin sẽ được thể hiện ở tủ báo cháy. Thậm chí vị trí xảy ra lỗi hoặc xảy ra sự cố hỏa hoạn cũng được xác định.

tu-bao-chay-siemens

Đặc biệt, khi có cháy cho dù ở bất kỳ vị trí nào trong khu vực, đều được lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống sẽ báo về tủ báo cháy Siemens. Nhờ đó, mọi người sẽ nắm được thông tin về vụ cháy và có phương án xử lý và ứng cứu kịp thời.

Tủ báo cháy Siemens hoạt động theo nguyên lý các thiết bị đầu vào như: đầu báo khói, đàu báo tia lửa, đầu báo nhiệt, đầu báo ga và công tắc khẩn,… ghi nhận dấu hiệu của sự cháy và truyền tín hiệu về tủ báo cháy trung tâm.

Tại đây, mọi thông tin được xử lý và khi xác định chính xác có sự cố hỏa hoạn. Tủ trung tâm phát tín hiệu báo cháy tới các thiết bị đầu ra như: Chuông báo cháy, còi báo cháy và đèn báo cháy, bộ quay số khẩn,…

Có những loại tủ báo cháy Siemens nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại tủ báo cháy gồm: Tủ báo cháy thường và tủ báo cháy địa chỉ.

Tủ báo cháy Siemens loại thường:

Tủ trung tâm báo cháy thường có nhiệm vụ giám sát và báo cháy theo từng khu vực. Nhờ vậy, sẽ có một vài hoặc tất cả thiết bị đầu vào gồm: Các loại đầu báo khói, tia lửa, ga và công tắc khẩn trong một khu vực.

Với loại tủ này, người dùng sẽ không thể biết chính xác đâu là địa điểm xảy ra sự cố, hoặc lỗi do có nhiều thiết bị được lắp đặt trên cùng khu vực. Vì vậy mà việc xử lý lỗi kỹ thuật hoặc sự cố cháy cũng gặp nhiều hạn chế.

tu-bao-chay-siemens

Tủ báo cháy Siemens hệ địa chỉ:

Tủ báo cháy địa chỉ được đánh giá cao hơn tủ báo cháy thường, bởi nhiều tính năng vượt trội như: dung lượng thông tin lớn, hiển thị thông tin chi tiết, thông báo rõ ràng vị trí xảy ra sự cố hoặc báo động, khả năng điều khiển linh hoạt.

Ưu điểm lớn nhất của loại tủ này là địa điểm báo cháy được hiển thị rõ ràng, chính xác. Nhờ vậy, việc tìm ra và xử lý đám cháy được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị báo cháy, tủ báo cháy Siemens hãy liên hệ với nhà cung cấp Sao Thiên, theo hotline 0903 335 558, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cùng mức giá hấp dẫn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

Add your comment

VẬN CHUYỂN

Miễn phí vận chuyển tới 10km

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Các chi phí dịch vụ tối thiểu

ĐỔI TRẢ HÀNG

Đổi trả hàng lên đến 30 ngày