Tin tức

Tìm hiểu về thiết bị trụ cứu hỏa trong hệ thống PCCC

17-02-23 | 11:12

Trụ cứu hỏa là bộ phận thiết yếu, không thể thiếu trong hệ thống PCCC. Đây là thiết bị chuyên dụng để lắp đặt vào hệ thống đường ống cấp nước, có tác dụng truyền nước đến khu vực cháy nổ nhanh chóng nhất. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này ngay sau đây nhé.

1. Thông tin tổng quan về trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa hay còn gọi là trụ chữa cháy, đây là bộ phận quan trọng giúp cấp nước đến nơi xảy ra đám cháy.

1.1 Khái niệm

Đây là thiết bị chuyên dụng, được lắp đặt vào đường ống cấp nước tại các khu vực cần chữa cháy. Tác dụng chính của sản phẩm này là cấp nước kịp thời cho nhân viên cứu hỏa để thực hiện công tác dập tắt đám cháy hiệu quả nhất.

Trụ chữa cháy được thiết kế từ kim loại, sắt với màu đỏ ấn tượng. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc trụ cứu hỏa trên khắp tuyến đường, khu công nghiệp hay các tòa nhà lớn.

1.2 Phân loại

Trụ chữa cháy được phân loại dựa trên cấu tạo, đặc tính. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có 2 loại chính là:

+ Trụ nổi là những chiếc trụ được lắp đặt trên mặt đất mà mắt thường có thể quan sát được

+ Trụ ngầm là những chiếc trụ được lắp đặt ngầm dưới mặt đất mà chúng ta không quan sát được.

1.3 Tiêu chuẩn thi công

Với vai trò quan trọng thì để trụ đạt được hiệu quả cao nhất sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn như sau:

+ Áp suất mà trụ chịu được cần >= 1,5Mpa.

+ Lượng nước đọng lại trong trụ nước <= 50cm2.

+ Họng chờ của trụ nổi phải phù hợp với đầu nối loại DR.2- 125 (M150I6) đối với họng lớn và đầu nối loại ĐT.1-77 đối với họng nhỏ theo TCVN 5739:1993.

+ Sơn trụ cần đạt chất lượng, không có bong tróc

2. Nguyên lý hoạt động trụ cứu hỏa

Trụ chữa cháy hoạt động theo nguyên lý xoay lắp khớp nối. Cụ thể, nếu khi đóng trụ sẽ không hoạt động. Còn nếu trường hợp cần dùng bạn sẽ mở nắp bảo vệ ra rồi lắp khớp nối vào. Tiến hành xoay đầu theo hướng kim đồng hồ để nước chảy ra.

Trụ được thi công tại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, nơi mật độ dân số đông đúc để đảm bảo cấp đủ nước khi có hỏa hoản xảy ra. Đây là thiết bị an toàn quan trọng trong công tác PCCC vì không phải ở đâu cũng có sẵn nguồn nước lớn để dập tắt đám cháy.

3. Những nguyên tắc khi sử dụng trụ chữa cháy

Để trụ chữa cháy hoạt động hiệu quả, an toàn và đạt kết quả tốt nhất thì khi sử dụng bạn cần tuân thủ nguyên tắc sau:

+ Có trách nhiệm bảo vệ và gìn giữ trụ. Đây là tài sản mang tính cộng động nên mỗi người dân cần có ý thức tự giác. Không mở nắp nước trụ chữa cháy hay phá hoại bên ngoài.

+ Khi phát hiện những đối tượng sử dụng trụ với mục đích cá nhân hay phá hoại cần thông báo ngay với cơ quan chính quyền.

+ Thao tác sử dụng nhanh chóng, chính xác để kịp thời hỗ trợ phòng cháy nhanh nhất

+ Tìm mua trụ chữa cháy tại đơn vị uy tín, đảm bảo hành chính hãng và có chính sách bảo hành tốt. Hiện nay, Sao Thiên là một trong những địa chỉ phân phối hệ thống PCCC chất lượng bao gồm trụ cứu hỏa mà bạn có thể tham khảo. Cam kết sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng giá bán hợp lý.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thiết bị trụ cứu hỏa trong hệ thống PCCC mà bạn nên biết. ong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://saothien.com/ nhé. Đây là cơ sở phân phối hệ thống báo cháy lưu trữ SAN và NAS của Infotrend hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều hệ thống chữa cháy địa chỉ như: FC721, FC722, FC724, FC726,…cho bạn lựa chọn.

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *