Tin tức

Đèn báo cháy phòng là gì? Đèn hoạt động ra sao?

25-01-19 | 8:54
Đèn báo cháy phòng là gì? Đèn hoạt động ra sao?

Mục đích của các thiết bị báo cháy là làm hạn chế hiểm họa cháy nổ, và giảm đến mức tối đa thiệt hại về người và của. Một trong số các thiết bị báo cháy không thể thiếu trong các hệ thống báo cháy là đèn báo cháy hay đèn báo cháy phòng. Vậy đèn báo cháy phòng là gì, hoạt động ra sao? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Đèn báo cháy phòng là gì?

Đèn báo cháy phòng là gì? Đèn hoạt động ra sao?
Hình ảnh đèn báo cháy phòng

Đèn báo cháy phòng được thiết kế để đảm bảo rằng, tín hiệu báo động có thể được chuyển đến tất cả các địa điểm. Đặc biệt đối với một căn phòng khép kín có lửa bên trong có thể được chỉ ra bên ngoài.

Với thiết kế khá đẹp mắt đèn báo phòng của Siemens thích hợp lắp đặt cho văn phòng nhà xưởng nhà hàng khách sạn, tiêu thụ dòng thấp. Dùng để cảnh báo cho nhân viên sơ tán khi có cháy xảy ra.

Các thiết bị báo cháy đầu ra và đèn báo cháy phòng

  • Thiết bị báo cháy đầu ra có nhiệm vụ nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi dưới dạng âm thanh (chuông, còi), và ánh sáng (đèn chớp) để mọi người biết đang có hiện tượng cháy nổ xảy ra.
  • Chuông báo cháy: Được đặt tại phòng bảo vệ, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại, nhằm thông báo bằng âm thanh để mọi người biết sơ tán và xử lý đám cháy kịp thời.
  • Còi báo cháy: Có cung dụng giống với chuông báo cháy, nhưng có công suất lớn hơn giúp phát thông báo xa hơn. Nó thích hợp với những chỗ rộng lớn và ồn ào.
  • Đèn có công dụng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau, và được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như:
  • Đèn chỉ lối thoát hiểm được đặt tại các cửa cầu thang, để chỉ lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Nó tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng khi mất nguồn điện chính.
  • Đèn báo cháy được đặt bên trên nút khẩn cấp, để chỉ thị vị trí của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra cháy nổ.
  • Đèn báo cháy phòng được đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố một cách dễ dàng.
  • Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp là khi có cháy việc đầu tiên la cúp điện. Đèn này sẽ tự động sáng bằng nguồn điện dự phòng, giúp cho mọi người thấy đường để sơ tán khi có cháy nổ xảy ra.
Đèn báo cháy phòng là gì? Đèn hoạt động ra sao?
Các loại đèn báo cháy tại Sao Thiên

Vai trò của đèn báo cháy phòng trong hệ thống báo cháy

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, chuông và còi báo cháy sẽ là phát tín hiệu báo động bằng âm thanh. Đèn báo cháy phòng hay đèn báo cháy sẽ là tín hiệu báo động bằng hình ảnh. Không phải lúc nào và không phải mọi đối tượng nằm trong vùng nguy hiểm, đều có thể nghe được âm thanh báo động. Do vậy, nếu không có đèn báo cháy, chắc chắn một hệ thống báo cháy sẽ hoạt động kém hiệu quả và không thể phát huy tối đa vai trò của mình.

Để mua được đèn báo cháy phòng hay các loại đèn báo cháy, đầu báo cháy của Siemens, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp chính hãng Sao Thiên, theo số hotline 0903 335 558.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV SAO THIÊN 

Địa chỉ: B14 Khu Dân Cư Tân Thuận Nam 2, Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP.HCM

Di động: 0903 335 558 ( Mr Hòa) – 0903 824 044 ( Mr Thiêm)

Điện thoại: (028) 73 05 58 58

Email: Sales1@saothien.com – info@saothien.com – sales@saothien.com 

Website: www.saothien.com

0 comments

Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *